Keo dai thoi gian cong tac cua nhom chuyen gia LHQ ve Trieu Tien hinh anh 1Xe buýt du lịch đi qua cửa khẩu mới khai trương nối thành phố Cát An của Trung Quốc với Manpo của Triều Tiên, ngày 8/4/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Kyodo, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 11/4 đã hoàn toàn nhất trí gia hạn thời gian làm việc thêm một năm cho nhóm chuyên gia gồm tám thành viên phụ trách giám sát các lệnh trừng phạt Triều Tiên.

[Mỹ: Báo cáo của Liên hợp quốc về Triều Tiên là đúng lúc và đầy đủ]

Hội đồng Bảo an gồm 15 thành viên đã thông qua một nghị quyết tán thành việc duy trì công tác của nhóm chuyên gia nói trên cho đến ngày 24/4/2020, vốn bao gồm việc công bố một báo cáo giữa kỳ và thường niên chi tiết về tình trạng vi phạm các lệnh trừng phạt của Bình Nhưỡng cũng như cách các quốc gia trên thế giới đang thực hiện các biện pháp trừng phạt.

Nghị quyết này cũng đặt ra thời hạn chót yêu cầu nhóm chuyên gia đệ trình lên ủy ban giám sát các lệnh trừng phạt Triều Tiên của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc bản báo cáo giữa kỳ của họ trước ngày 2/8 năm nay và báo cáo thường niên trước ngày 7/2/2020./.

(Vietnam+)