Kết quả bước đầu khám nghiệm tử thi trong vụ hỏa hoạn cạnh viện Nhi

Chiều 22/9, cơ quan chức năng đã có kết quả bước đầu về công tác pháp y, khám nghiệm đối với hai tử thi phát hiện trong vụ cháy nhà nghiêm trọng này.
Kết quả bước đầu khám nghiệm tử thi trong vụ hỏa hoạn cạnh viện Nhi ảnh 1Những ngôi nhà bị cháy xém sau vụ cháy chiều tối 17/9. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Theo thông tin từ Công an thành phố Hà Nội, liên quan đến vụ cháy dãy nhà ở đường Đê La Thành, quận Ba Đình, cạnh Bệnh viện Nhi Trung ương, chiều 22/9, cơ quan chức năng đã có kết quả bước đầu về công tác pháp y, khám nghiệm đối với hai tử thi phát hiện trong vụ cháy nhà nghiêm trọng này.

Qua công tác khám nghiệm hiện trường sơ bộ, cơ quan chức năng nhận định nguyên nhân cháy do chập điện. Điểm cháy xuất phát tại nhà ông Nguyễn Thế Hiệp (sinh năm 1947, trú tại tổ 15 cụm 5 phường Ngọc Khánh), cũng là hiện trường chính.

Ông Hiệp thuê lại bốn nhà của hai chủ hộ khác để cho thuê trọ. Trong các nhà, mỗi tầng được ngăn thành nhiều phòng nhỏ.

[Hai thi thể trong vụ cháy cạnh Bệnh viện Nhi là cặp vợ chồng ở Phú Thọ]

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện hai vật thể hình hộp sọ, nằm dưới hệ thống khung sắt và mái tôn bị sập đổ của tầng 2.

Lực lượng chức năng tiến hành tháo dỡ các kết cấu khung sắt, xác định là hai tử thi bị cháy đen không thể nhận dạng được. Kết quả pháp y tử thi, ban đầu nhận định hai nạn nhân gồm một nam và một nữ. Nguyên nhân tử vong là do ngạt khí CO (Cacbon monoxit - một chất khí không màu, không mùi, bắt cháy và có độc tính cao). Những phần còn lại của cơ thể bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao, không phát hiện dấu vết của ngoại lực tác động.

Cơ quan điều tra đã tiến hành ghi lời khai của những hộ dân xung quanh và những người liên quan, đồng thời làm việc với Bệnh viện Nhi Trung ương, xác định có một cháu bé tên là T.C.M (sinh năm 2018) đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực; có bố là Tạ Văn Tính (sinh năm 1976) và mẹ là Hạ Thị Lành (sinh năm 1977), quê quán thị trấn Thanh Sơn, Phú Thọ. Thời gian từ chiều tối 17/9 (thời điểm xảy ra vụ cháy) đến nay không thấy vào chăm sóc cho bé M. và không liên lạc được bằng điện thoại.

Cơ quan Công an đã làm việc với Công an thị trấn Thanh Sơn, xác định có việc vợ chồng anh Tính đưa cháu bé về Hà Nội chữa bệnh hiện nay chưa về.

Cũng theo cơ quan chức năng, hiện trường vụ cháy nhà ở đường Đê La Thành rộng khoảng 900m2. Các căn nhà bị cháy hầu hết là nhà tạm, cơi nới, không đảm bảo về kết cấu xây dựng. Toàn bộ hệ thống khung thép, mái tôn bị sập do tác động của nhiệt khi cháy. Vì vậy, công tác khám nghiệm hiện trường gặp nhiều khó khăn và kéo dài thời gian.

Hiện Công an thành phố Hà Nội đang chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ba Đình phối hợp với các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra, kết luận nguyên nhân xảy ra vụ cháy và làm rõ nhân thân, lai lịch, nguyên nhân chết của hai nạn nhân, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục