Khai mạc Đại hội đồng ILO lần thứ 103 tại Thụy Sĩ

Phát biểu tại lễ khai mạc Đại hội đồng ILO lần thứ 103 diễn ra tại Thụy Sĩ, Tổng giám đốc ILO đã nhấn mạnh đến trách nhiệm kép của tất cả các đại biểu tham dự hội nghị lần này.
Khai mạc Đại hội đồng ILO lần thứ 103 tại Thụy Sĩ ảnh 1Tổng giám đốc ILO Guy Ryde. (Nguồn: AFP)
Theo phóng viên TTXVN tại Thụy Sĩ, phiên họp Đại hội đồng Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) lần thứ 103 đã chính thức khai mạc tại Geneva, Thụy Sĩ ngày 28/5.
Tham gia đoàn đại biểu Việt Nam tại phiên khai mạc khóa họp năm 2014 có Đại sứ Nguyễn Trung Thành, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva.
Phát biểu tại lễ khai mạc, Tổng giám đốc ILO Guy Ryde đã chào mừng các đại biểu tham dự, đồng thời nhấn mạnh đến trách nhiệm kép của tất cả các đại biểu tham dự Hội nghị lần này.
Trách nhiệm đầu tiên là phải bảo vệ quan điểm và lợi ích cho những người mà mình đại diện và đây cũng chính là một phần công việc của ILO.
Trách nhiệm thứ hai cũng không kém phần quan trọng là phải biết kết hợp một cách hoàn toàn thỏa đáng các lợi ích với cam kết tương ứng để tìm kiếm sự đồng thuận. Nếu không làm được điều này, có lẽ vai trò của ILO vẫn chưa được hoàn tất.
ILO được thành lập năm 1919 vào thời điểm Chiến tranh Thế giới Thứ nhất kết thúc. Từ năm 1920, ILO đóng trụ sở tại Geneva, Thụy Sĩ.
Đến năm 1946, ILO ký Hiệp định quy định các mối quan hệ với Liên hợp quốc và trở thành tổ chức chuyên môn đầu tiên của Liên hợp quốc.
Đại hội đồng ILO lần thứ 103 được tổ chức từ ngày 28/5 đến 12/6 với sự tham dự của 185 quốc gia thành viên. Lãnh đạo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Liên minh hợp tác xã Việt Nam và Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam sẽ tham dự các phiên họp tiếp theo./.
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục