Khai mac hoi nghi ngoai truong G7 keo dai 2 ngay tai Anh hinh anh 1Ngoại trưởng Anh Liz Truss và ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. (Nguồn: cbs17.com)

Ngày 11/12, các ngoại trưởng Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã bắt đầu cuộc họp kéo dài 2 ngày tại thành phố Liverpool của Anh.

Các nhà ngoại giao hàng đầu của Anh, Canada, Pháp, Đức, Italy, Nhật Bản và Mỹ cùng Liên minh châu Âu (EU) dự kiến sẽ thảo luận một loạt vấn đề, trong đó có biện pháp đảm bảo khôi phục kinh tế hậu đại dịch COVID-19.

[Lần đầu tiên một số nước ASEAN sẽ dự Hội nghị Bộ trưởng G7 tại Anh]

Đây cũng là lần đầu tiên ngoại trưởng các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), trừ Myanmar, sẽ tham gia thảo luận với các ngoại trưởng G7 trong một phiên họp vào ngày 12/12.

Anh, nước đang giữ vị trí Chủ tịch luân phiên G7, cũng đã mời Australia, Hàn Quốc và Ấn Độ tham gia các phiên họp mở rộng nhằm tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực, bao gồm an ninh quốc gia, các biện pháp đối phó đại dịch COVID-19 trong bối cảnh lo ngại gia tăng về sự lây lan của biến thể Omicron./.

(TTXVN/Vietnam+)