Tại buổi lễ khai mạc, đoànTaekwondo Hàn Quốc đã biểu diễn kungfu độc đáo và tuyệt đẳng của các võ sĩ đẳngcấp thế giới phục vụ người xem.
Giải diễn ra từ ngày 25 -30/8, thu hút 36 đoàn thuộc các tỉnh, thành phố, ngànhtrong toàn quốc tham dự với 303 vận động viên (128 nữ) cùng tranh tài 16 hạng cân đốikháng (nam, nữ), 5 nội dung thi quyền và 4 nội dung đồng đội tranh 25 bộ huychương. Giải thi đấu theo thể thức loại trực tiếp.
Được xem là dịp tốt nhất để chuẩn bị lực lượng, tìm kiếm tài năng tham dự SEAGames 25 vào cuối năm nay, tất cả các đoàn đều có sự chuẩn bị rất kỹ trước giải.
Theo nhận xét của Ban tổ chức, do có sự chuẩn bị nên giải năm nay hứa hẹn hấpdẫn và chất lượng chuyên môn sẽ rất cao.
Đây cũng được xem là dịp để sàng lọc vàchốt lại danh sách cho đội tuyển Quốc gia chuẩn bị cho giải vô địch trẻ châu Á tại Iran (tháng 9),giải vô địch thế giới tại Đan Mạch (tháng 10) và SEA Games 25 tại Lào.
Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên, đoàn Hà Nội đang tạm dẫn đầu với 2 huy chươngvàng./.