Lam Dong: Dinh chi hoat dong mon the thao mao hiem khong phep hinh anh 1(Ảnh minh họa: Việt Hoàng/TTXVN)

Chiều 26/2, ông Nguyễn Tiến Hải, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết sau khi có thông tin một công ty tổ chức bay dù lượn trên đỉnh Con Ó (thuộc xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng), Sở đã quyết định đình chỉ hoạt động môn thể thao mạo hiểm không phép này cho đến khi đơn vị tổ chức hoàn thiện hồ sơ và thực hiện đúng quy định về điều kiện bay dù lượn trên không.

Trước đó khoảng 1 tháng, tại bãi bay dù lượn Đạ Tẻh, Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ Du lịch Miền Nam đã tổ chức bán vé bay dù lượn nhưng chưa được Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng thẩm định, cấp phép cũng như chưa đảm bảo về điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị, phương án cứu hộ... 

Theo ông Nguyễn Tiến Hải, ngay sau khi có thông tin, Sở đã mời đại diện Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ Du lịch Miền Nam đến làm việc, hướng dẫn đơn vị bổ sung hồ sơ theo đúng quy định.

[Tạm ngừng tour vượt thác ở Datanla sau vụ du khách Hàn Quốc tử nạn]

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty trên cho rằng, công ty đã có giấy phép tổ chức hoạt động dù lượn và diều bay có động cơ của Cục Tác chiến - Bộ Tổng tham mưu cấp.

Tuy nhiên theo lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, hoạt động dù lượn tại đỉnh Con Ó chưa được thẩm định, chưa đảm bảo an toàn bay theo quy định của Bộ Văn hóa - Thể Thao và Du lịch quy định về điều kiện hoạt động của cơ sở thể thao tổ chức hoạt động dù lượn và diều bay có động cơ. 

Hiện Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh đã hướng dẫn đơn vị trên hoàn thiện thủ tục để tiến hành thẩm định trong thời gian tới./.

Đặng Tuấn (TTXVN/Vietnam+)