Lam Dong: Thuc hu chuyen mot phu nu bi nguoi la tat xang dot hinh anh 1Nguyễn Thị Thuỳ D. đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện II Lâm Đồng. (Nguồn: baolamdong.vn)

Chiều 29/6, Đại tá Đinh Xuân Huy - Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Lâm Đồng - cho biết thông tin về người phụ nữ bị phóng hỏa ở huyện Di Linh, Lâm Đồng đến nay cơ bản đã được làm rõ.

Hiện không có cơ sở về vụ án người lạ mặt phóng hỏa đốt người giữa đường Quốc lộ, cướp tài sản như tin báo của người dân và bị hại, gây hoang mang dư luận trong thời gian vừa qua.

Trước đó, một số báo và trang mạng xã hội đã đăng tải vào tối 25/6, chị N.T.T.D. (29 tuổi, trú tại thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng) điều khiển xe máy lưu thông trên Quốc lộ 28 hướng từ thị trấn Di Linh (huyện Di Linh-Lâm Đồng) đi thành phố Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận).

Khi đến dốc suối Lạnh (thuộc địa bàn xã Gung Ré, huyện Di Linh), bất ngờ bị một người đàn ông lạ mặt, bịt khẩu trang chặn đường, tạt xăng lên người và xe máy chị D. rồi châm lửa đốt, sau đó lên xe máy bỏ trốn khỏi hiện trường.

[Cà Mau: Khởi tố 4 đối tượng tạt xăng chống người thi hành công vụ]

Người đi đường đã kịp thời phát hiện dập lửa và đưa nạn nhân đến Trung Y tế huyện Di Linh cấp cứu trong tình trạng bị bỏng nặng.

Sau khi cấp cứu, chị D. đã được chuyển tới Bệnh viện II Lâm Đồng (thành phố Bảo Lộc) cấp cứu trong tình trạng bị bỏng nặng ở phần ngực, vai, cánh tay và lưng.

Khai báo với cơ quan chức năng, nạn nhân cho biết bị mất 500 triệu đồng sau khi "bất ngờ" bị "ai đó" tạt xăng đốt.

Thượng tá Nguyễn Quốc Trường - Trưởng Công an huyện Di Linh - cho biết đương sự trong vụ việc là Nguyễn Thị Thùy D. (sinh năm 1991, trú tại phường Lộc Tiến, thành phố Bảo Lộc).

Ngay khi tiếp nhận tin báo từ người dân, Cơ quan điều tra Công an huyện Di Linh đã khẩn trương tiến hành làm rõ.

Đến nay, cơ quan điều tra khẳng định không có việc cô D. này bị đốt như thông tin trên các trang báo đã đăng tải, khả năng do phía D. tự gây nên vì động cơ, mục đích cá nhân.

Những ngày qua, Nguyễn Thị Thùy D. bị thương khá nặng do bị bỏng nên sáng 29/6, Cơ quan điều tra mới có thể làm việc, lấy lời khai. Vụ việc chưa có kết luận và cần thời gian làm rõ thêm.

Theo thông tin từ Đội Cảnh sát điều tra Công an huyện Di Linh, Nguyễn Thị Thùy D. làm nghề đáo hạn ngân hàng, đã ly dị chồng, có 2 con.

Trước đó, D. được một người bạn tên B. cho vay số tiền 500 triệu đồng. D. sau đó chuyển cho một người bạn khác vay.

Sau khi đi Bình Thuận trở về Bảo Lộc, do có kế hoạch trước, D. mua một ít cồn, chủ ý tạt vào ngực đốt và kêu cứu bị kẻ lạ đốt, cướp mất số tiền 500 triệu đồng.

Khi đến xã Gung Ré, huyện Di Linh, D. thực hiện ý đồ trên. Nhưng do lượng cồn đổ nhiều hơn mức dự tính, vụ "phóng hoả" xảy ra gây bỏng nặng trên diện rộng cơ thể ngoài dự kiến.

Đến nay, sức khỏe Nguyễn Thị Thùy D. còn yếu, chưa khai báo đầy đủ động cơ, nguyên nhân tự gây cháy.

Tuy nhiên, với những kết quả điều tra thu thập được, Cơ quan Công an xác định không có vụ án đốt, cướp như thông tin trên các trang mạng xã hội. Khi có kết quả chính thức, Cơ quan điều tra sẽ thông tin đầy đủ tới người dân./.

Chu Quốc Hùng (TTXVN/Vietnam+)