Lãnh đạo Nhật - Mỹ sẽ điện đàm về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Thủ tướng Fumio Kishida sẽ điện đàm với Tổng thống Mỹ Joe Biden vào tối 4/10 để bàn về vụ phóng tên lửa đạn đạo mới nhất của Triều Tiên.
Lãnh đạo Nhật - Mỹ sẽ điện đàm về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên ảnh 1Truyền hình Hàn Quốc đưa tin về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, tại Seoul ngày 4/10/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin Kyodo, một nguồn tin của Chính phủ Nhật Bản cho biết Thủ tướng Fumio Kishida sẽ điện đàm với Tổng thống Mỹ Joe Biden vào tối 4/10 để bàn về vụ phóng tên lửa đạn đạo mới nhất của Triều Tiên.

Trước đó cùng ngày, Triều Tiên đã phóng 1 tên lửa đạn đạo tầm trung qua vùng Đông Bắc Nhật Bản.

[Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo về phía vùng biển phía Đông]

Tên lửa được cho là đã rơi xuống Thái Bình Dương, bên ngoài vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản vào khoảng 7h44' sáng (giờ địa phương, tức 5h44' theo giờ Việt Nam).

Theo hãng tin Kyodo, đây là lần thứ 7 Triều Tiên phóng tên lửa bay qua lãnh thổ Nhật Bản. Lần gần đây nhất tên lửa Triều Tiên bay qua lãnh thổ Nhật Bản là vào tháng 9/2017./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi phát biểu tại Tokyo ngày 6/1/2026. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Bà Takaichi tái đắc cử Thủ tướng Nhật Bản

Ngày 18/2, bà Sanae Takaichi đã được bầu lại làm Thủ tướng Nhật Bản tại kỳ họp đặc biệt của Quốc hội Nhật Bản sau chiến thắng áp đảo của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền trong cuộc bầu cử ngày 8/2.