Lào chung sức cùng Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch COVID-19

Tỉnh trưởng tỉnh Luang Prabang Khamkhan Chanthavisuk đã đến Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang để trao tặng số tiền 10.000 USD hỗ trợ tỉnh Điện Biên phòng chống dịch COVID-19.
Lào chung sức cùng Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 ảnh 1Đại diện tỉnh Luang Prabang trao tặng tiền hỗ trợ tỉnh Điện Biên (Việt Nam) phòng, chống dịch bệnh COVID-19. (Ảnh: TTXVN phát)

Trong bối cảnh dịch COVID-19 ở Việt Nam vẫn diễn biến phức tạp, nhiều tổ chức, đơn vị của Lào đã ủng hộ tài chính, nhằm chung tay cùng Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến chống lại căn bệnh nguy hiểm này.

Ngày 8/6, Bí thư, tỉnh trưởng tỉnh Luang Prabang Khamkhan Chanthavisuk đã đến Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang để trao tặng số tiền 10.000 USD hỗ trợ tỉnh Điện Biên phòng chống dịch COVID-19.

[Lào ủng hộ Việt Nam 30.000 USD để ứng phó với dịch COVID-19]

Cùng ngày, đại diện tỉnh Xayabury cũng đã đến Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang trao số tiền khoảng 27.600 USD hỗ trợ năm tỉnh của Việt Nam gồm Yên Bái, Quảng Ninh, Sơn La, Thái Bình và Điện Biên ứng phó đại dịch.

Tại các cuộc gặp mặt, lãnh đạo các tỉnh của Lào đã khẳng định tầm quan trọng trong mối quan hệ hữu nghị Lào-Việt Nam. Phía Lào bày tỏ mong muốn Tổng Lãnh sự cũng như các địa phương của Việt Nam tích cực hợp tác, trao đổi với các địa phương của Bắc Lào những thông tin về dịch bệnh cũng như kinh nghiệm xử lý tại địa phương khi có dịch xảy ra, phối hợp để phòng chống dịch bệnh; đồng thời khẳng định tin tưởng Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam sẽ sớm khống chế và chiến thắng đại dịch.

Lào chung sức cùng Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 ảnh 2Đại diện tỉnh Xayabury trao tặng tiền hỗ trợ 5 tỉnh của Việt Nam ứng phó với đại dịch COVID-19. (Ảnh: TTXVN phát)

Tiếp các lãnh đạo của Lào, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Luang Prabang Nguyễn Đăng Hùng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc trước những món quà hết sức ý nghĩa và kịp thời của các bạn Lào ủng hộ cuộc chiến chống COVID-19 của Việt Nam; đồng thời khẳng định sẽ sớm chuyển ngay khoản hỗ trợ này về Việt Nam phục vụ công tác phòng chống đại dịch./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục