Các binh sỹ Ấn Độ tuần tra trong giờ giới nghiêm ở Kashmir ngày 28/5. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Hãng PTI ngày 14/7 đưa tin Stephane Dujarric, Người phát ngôn của Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cho biết ông Guterres đã nhắc lại việc Ấn Độ và Pakistan cần phải tìm ra một giải pháp hòa bình cho vấn đề Kashmir thông qua hợp tác và đối thoại.

Phát biểu trên được đưa ra khi ông Dujarric được hỏi liệu Tổng thư ký Liên hợp quốc có quan tâm tới tình hình ở khu vực hay không hay "chúng ta chỉ đang chờ bị kịch lớn xảy ra mới khiến cho Tổng thư ký quan tâm".

Trong cuộc họp báo ngày 14/7, ông Dujarric khẳng định: "Chúng tôi nhắc lại việc các bên cần phải tìm ra một giải pháp hòa bình thông qua hợp tác và đối thoại."

[Chính phủ Ấn Độ áp đặt lệnh giới nghiêm tại khu vực Kashmir]


Còn về việc Tổng thư ký Guterres có quan tâm tới việc trên hay không, ông Dujarric cho rằng "ông Guterres đã trả lời vấn đề này trong cuộc họp báo," ý nói ám chỉ tới cuộc họp báo đầu tiên của Tổng thư ký Liên hợp quốc hồi tháng 6 vừa qua khi ông được hỏi về việc liệu có can dự mang lại cuộc đối thoại giữa Ấn Độ và Pakistan để giải quyết tranh chấp Kashmir.

Ông Guterres đã trả lời: "Tại sao các bạn không nghĩ rằng tôi đã gặp Thủ tướng Pakistan tới 3 lần và Thủ tướng Ấn Độ tới 2 lần?"./.