LHQ và CSTO nêu bật vai trò của hợp tác quốc tế nhằm giảm thiểu rủi ro

Tổng Thư ký CSTO và Tổng Thư ký Liên hợp quốc nhấn mạnh tầm quan trọng của biện pháp phối hợp quốc tế nhằm giảm thiểu rủi ro chiến lược đối với an ninh thông qua các hoạt động mang tính phòng ngừa.
LHQ và CSTO nêu bật vai trò của hợp tác quốc tế nhằm giảm thiểu rủi ro ảnh 1Tổng Thư ký của CSTO, ông Imangali Tasmagambetov (trái) và Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres. (Nguồn: Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể)

Ngày 6/11, Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) cho biết Tổng Thư ký của tổ chức này, ông Imangali Tasmagambetov và Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres mới đây đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các biện pháp phối hợp quốc tế nhằm giảm thiểu rủi ro chiến lược đối với an ninh.

Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể nêu rõ trong cuộc hội đàm trực tuyến, hai bên đã thảo luận về hàng loạt vấn đề hợp tác giữa Ban Thư ký Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể và Ban Thư ký của Liên hợp quốc.

[CSTO bắt đầu cuộc tập trận quân sự chung tại Kyrgyzstan]

Đáng chú ý, hai bên nhấn mạnh tầm quan trọng của các biện pháp phối hợp quốc tế nhằm giảm thiểu rủi ro chiến lược đối với an ninh thông qua các hoạt động mang tính phòng ngừa trong khu vực.

Ngoài ra, hai bên đã thảo luận về phát triển các đầu mối hợp tác giữa Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể và các cơ quan chuyên ngành của Liên hợp quốc đảm trách xử lý vấn đề chống khủng bố, buôn bán ma túy, tội phạm xuyên biên giới cũng như hợp tác trong các hoạt động gìn giữ hòa bình. Hai bên cũng ghi nhận tầm quan trọng của những nỗ lực nhằm ngăn chặn xu hướng lây lan và việc truyền bá tư tưởng khủng bố trong lĩnh vực an ninh thông tin.

Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể là liên minh quân sự gồm 6 quốc gia từng thuộc Liên Xô cũ là Nga, Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan và Tajikistan./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục