Libya: LNA cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ điều động lính đánh thuê hỗ trợ GNA

Lực lượng LNA tố cáo Thổ Nhĩ Kỳ đang tiếp tục hỗ trợ Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya (GNA) bằng cách điều động thêm nhiều lính đánh thuê và vũ khí tới quốc gia Bắc Phi này trong mỗi ngày.
Libya: LNA cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ điều động lính đánh thuê hỗ trợ GNA ảnh 1Lực lượng Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya (GNA) trong cuộc giao tranh với Lực lượng Quân đội miền Đông (LNA) tại Tripoli ngày 2/4/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)

Chuẩn tướng Khalid al-Mahjoub thuộc lực lượng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) do Tướng Khalifa Haftar chỉ huy ngày 1/6 tố cáo Thổ Nhĩ Kỳ đang tiếp tục hỗ trợ Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya (GNA) bằng cách điều động thêm nhiều lính đánh thuê và vũ khí tới quốc gia Bắc Phi này trong mỗi ngày.

Phát biểu trên đài Al Hadath, ông Mahjoub nêu rõ: “Các máy bay bay đến hàng ngày, vận chuyển lính đánh thuê từ Thổ Nhĩ Kỳ cùng nhiều vũ khí và thiết bị. Chúng tôi đã phát hiện ra trong thời gian gần đây có nhiều loại vũ khí khác đã được đưa vào.”

Theo ông Mahjoub, Ankara đã cung cấp cho GNA một số loại vũ khí, trong đó có các máy bay cảm tử (kamikaze) và máy bay không người lái Phoenix.

Tuyên bố trên được ông Mahjoub đưa ra sau khi trang mạng Italmilradar của Italy chuyên theo dõi các chuyến bay quân sự đã phát hiện 2 máy bay của Không quân Thổ Nhĩ Kỳ đang tới thành phố Misrata của Libya.

Theo trang mạng này, chiếc máy bay đầu tiên tới Libya vào lúc nửa đêm 1/6.

Cùng thời điểm đó, chiếc máy bay quân sự thứ hai cất cánh từ Thổ Nhĩ Kỳ và bay qua Địa Trung Hải.

Thổ Nhĩ Kỳ, bên ủng hộ GNA trong cuộc nội chiến với LNA, trước đó đã bị cáo buộc triển khai hàng nghìn lính đánh thuê cùng nhiều vũ khí, đạn dược và cả các máy bay không người lái tới Libya. /.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục