Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp cùng AFC tổ chức tập huấn y học thể thao

Với mong muốn nâng cao chất lượng đội ngũ y tế và cán bộ y học cho các cơ sở đào tạo bóng đá trên toàn quốc, với sự hỗ trợ của AFC, VFF tổ chức chương trình tập huấn y học thể thao tại Hà Nội.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức chương trình tập huấn Y học thể thao tại Hà Nội, diễn ra từ ngày 12/7 đến 15/7/2024. (Ảnh: VFF)
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức chương trình tập huấn Y học thể thao tại Hà Nội, diễn ra từ ngày 12/7 đến 15/7/2024. (Ảnh: VFF)

Những năm gần đây, bên cạnh việc chú trọng chuyên môn, nâng cao công tác đào tạo trẻ, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cũng tập trung đầu tư vào công tác y học nhằm chủ động hơn trong việc nâng cao thể trạng và sức khỏe cho các vận động viên, đặc biệt là các đội tuyển quốc gia.

Với mong muốn nâng cao chất lượng đội ngũ y tế và cán bộ y học cho các cơ sở đào tạo bóng đá trên toàn quốc, với sự hỗ trợ của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức chương trình tập huấn y học thể thao tại Hà Nội, diễn ra từ ngày 12/7 đến 15/7/2024.

Thành phần tham dự chương trình tập huấn y học thể thao là các nhân viên y tế của các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp, các cơ sở đào tạo bóng đá và các trung tâm huấn luyện thể thao trên toàn quốc.

Các học viên sẽ được học tập và thực hành dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các chuyên gia y học AFC gồm: Tiến sĩ Dato Gurcharan Singh, Chủ tịch Hội đồng Y học AFC, với hơn 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y học thể thao và phòng chống doping, là thành viên của Ủy ban Y tế FIFA và Nhóm Tư vấn FIFA về TUE (Giấy phép Sử dụng Phương pháp Hỗ trợ); Ban giảng dạy Y học thể thao của FIFA và F-MARC; Giáo sư, Tiến sỹ Farrah, thành viên Hội đồng Y học AFC, điều phối viên Kiểm soát Doping FIFA; Bác sĩ Nguyễn Văn Phú, Trưởng phòng Y học thể thao Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, thành viên Hội đồng Y học AFC, điều phối viên Y học và Kiểm soát Doping AFC.

Trong thời gian 3 ngày học, các cán bộ, nhân viên y tế sẽ được cập nhật các kiến thức chuyên môn về y học thể thao và kiểm soát, phòng chống dopping; tiếp cận và sử dụng các thiết bị y tế trong điều trị và cấp cứu cho vận động viên; cũng như chế độ dinh dưỡng và ứng dụng đối với việc thi đấu trong các điều kiện thời tiết khác nhau...

Chương trình tập huấn cũng là cơ hội để các học viên được trao đổi và thảo luận trực tiếp với các chuyên gia, từ đó phân tích và rút ra các kinh nghiệm đối với việc điều trị cho các vận động viên tại địa phương.

Chương trình sẽ diễn ra tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội)./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục