Liên hợp quốc kêu gọi bảo vệ phụ nữ trong cuộc chiến chống COVID-19

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Guterres nhấn mạnh: trong nhiều tuần qua khi áp lực kinh tế, xã hội và nỗi sợ hãi tăng lên, chúng ta chứng kiến sự gia tăng khủng khiếp về bạo lực gia đình trên toàn cầu.
Liên hợp quốc kêu gọi bảo vệ phụ nữ trong cuộc chiến chống COVID-19 ảnh 1(Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã kêu gọi chính phủ các nước trên toàn thế giới coi việc bảo vệ phụ nữ như một phần trong kế hoạch hành động nhằm chống lại đại dịch COVID-19. 

Trong một tuyên bố đưa ra ngày 5/3, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Guterres nhấn mạnh: “Đối với nhiều phụ nữ và trẻ em gái, mối đe dọa xuất hiện lớn nhất ngay tại nơi họ nên được an toàn nhất. Chính là ở trong ngôi nhà của họ. Trong nhiều tuần qua khi áp lực kinh tế, xã hội và nỗi sợ hãi tăng lên, chúng ta chứng kiến một sự gia tăng khủng khiếp về bạo lực gia đình trên toàn cầu.”

Do đó, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Guterres kêu gọi tất cả các chính phủ ngăn chặn tình trạng bạo lực đối với phụ nữ như một hành động quan trọng trong kế hoạch ứng phó quốc gia chống đại dịch COVID-19.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Guterres kêu gọi thành lập các hệ thống cảnh báo khẩn cấp tại các hiệu thuốc và cửa hàng tạp hóa để phụ nữ tìm được sự hỗ trợ.

Ông Guterres nhấn mạnh cần phải ngăn chặn bạo lực ở mọi nơi khi chống lại đại dịch COVID-19./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục