Lien hop quoc vien tro khan cap hon 7,6 trieu USD cho Trieu Tien hinh anh 1Người dân Triều Tiên múa hát tại một lễ kỷ niệm ở Bình Nhưỡng ngày 9/4. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap ngày 23/10 cho biết Quỹ Trung tâm ứng phó khẩn cấp (CERF) của Liên hợp quốc đã quyết định hỗ trợ nhân đạo khẩn cấp cho Triều Tiên trị giá hơn 7,6 tỷ won (hơn 7,6 triệu USD).

Trang mạng của Văn phòng điều phối nhân đạo (OCHA) của Liên hợp quốc cùng ngày đăng tải nội dung CERF ngày 22/10 đã chấp thuận gói viện trợ nhân đạo nói trên cho Triều Tiên thông qua Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Chương trình lương thực thế giới (WFP) và Tổ chức nông nghiệp và lương thực Liên hợp quốc (FAO).

Một nửa số tiền trên, khoảng 3,47 triệu USD, sẽ được phân bổ cho WHO sử dụng trong các hoạt động như chẩn đoán bệnh lao, cung cấp thuốc cấp cứu khẩn cấp và thuốc điều trị (bệnh lao đa kháng thuốc - MDR).

Trong khi đó, WFP được phân bổ khoảng 2,47 triệu USD sử dụng cho hoạt động phòng ngừa suy dinh dưỡng cho các đối tượng là bệnh nhân lao, phụ nữ mang thai và cho con bú, trẻ em dưới 5 tuổi.

FAO được phân bổ khoản kinh phí khoảng 50.000 USD dùng vào việc hỗ trợ Triều Tiên tăng sản lượng tối thiểu đối với một số loại hoa màu./.
(Vietnam+)