Luc luong Houthi tang cuong tan cong cac muc tieu o Saudi Arabia hinh anh 1Phiến quân Houthi tiến hành lễ tuyển quân tại thủ đô Sanaa, Yemen. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 3/7, truyền thông Trung Đông dẫn tuyên bố của người phát ngôn lực lượng phiến quân Houthi ở Yemen, ông Yahya Saria, cho hay họ đã nhằm mục tiêu tấn công vào các khu vực Khamis Mushait và Najran của Saudi Arabia bằng các máy bay không người lái.

Theo ông Saria, các lực lượng của Houthi đã oanh kích nhằm vào một phòng điều khiển ở sân bay Najran, các kho chứa vũ khí ở căn cứ không quân Quốc vương Khalid và nhiều mục tiêu quân sự khác.

Người phát ngôn của Houthi khẳng định rằng các máy bay không người lái của họ đã oanh kích vào các mục tiêu này với độ chính xác cao.

Liên quân Arab do Saudi Arabia đứng đầu trước đó cùng ngày đã đánh chặn và phá hủy 4 máy bay không người lái có mang theo chất nổ của phiến quân Houthi khi di chuyển về phía Saudi Arabia.

Theo hãng thông tấn nhà nước SPA của Saudi Arabia, những máy bay không người lái này đã bị đánh chặn trên vùng lãnh thổ do phiến quân Houthi kiểm soát ở Yemen.

Trước đó, liên quân Arab hôm 1/7 thông báo đã phát động chiến dịch quân sự mới nhằm chống lại lực lượng Houthi ở Yemen sau khi Houthi tăng cường các vụ tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái xuyên biên giới nhằm vào các mục tiêu trên lãnh thổ của Saudi Arabia./.

(Vietnam+)