Malaysia cho phep dinh chi tam thoi lenh truc xuat 1.200 nguoi Myanmar hinh anh 1Người tị nạn Myanmar bị bắt giữ tại Kangar, Malaysia ngày 1/3/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Một tòa án ở Malaysia đã cho phép đình chỉ tạm thời việc trục xuất về nước 1.200 người Myanmar trong ngày 23/2. Luật sư New Sin Yew của Tổ chức Ân xá Quốc tế và Tiếp cận người tị nạn kiến nghị dừng lệnh trục xuất trên - đã xác nhận thông tin này.

Theo luật sư New Sin Yew, thời gian lưu trú được cấp cho đến 10 giờ sáng 24/2, khi tòa án sẽ xem xét đơn xin tái xét để đình chỉ lệnh trục xuất.

1.200 người Myanmar bị bắt giữ, trong đó có những người xin tị nạn và trẻ em - dự kiến sẽ rời Malaysia vào chiều 23/2 trên 3 tàu hải quân được quân đội Myanmar phái tới.

[Số ca lây COVID-19 trong sự kiện cộng đồng ở Campuchia tiếp tục tăng]

Tuy nhiên, tình hình chính trị căng thẳng tại Myanmar đã khiến tòa án Malaysia đưa ra quyết định trên.

Myanmar là một trong những quốc gia có nhiều người nhập cư vào Malaysia nhất. Malaysia là nơi sinh sống của khoảng 100.000 người tị nạn Rohingya.

Có hàng triệu người di cư từ những quốc gia nghèo ở châu Á đến Malaysia. Họ làm các công việc nặng nhọc như thợ xây, dọn vệ sinh, nhưng được trả lương thấp./.

Phan Nguyễn Thùy An (TTXVN/Vietnam+)