Malaysia thu 100 triệu USD tiền thuế từ các nhà cung cấp kỹ thuật số

Thứ trưởng thứ nhất Bộ Tài chính Malaysia Abd Rahim Bakri cho biết chính phủ nước này đã thu được 428,07 triệu ringgit (105 triệu USD) tiền thuế từ những nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật số.
Malaysia thu 100 triệu USD tiền thuế từ các nhà cung cấp kỹ thuật số ảnh 1Thứ trưởng thứ nhất Bộ Tài chính Malaysia, ông Abd Rahim Bakri (Nguồn: Thedailysun)

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, ngày 29/12, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Tài chính Malaysia Abd Rahim Bakri cho biết chính phủ nước này đã thu được 428,07 triệu ringgit (105 triệu USD) tiền thuế từ những nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật số kể từ đầu năm 2020 khi Quy định Thuế dịch vụ kỹ thuật số được áp dụng.

Phát biểu trong phiên tranh luận tại Quốc hội về Dự luật sửa đổi thuế dịch vụ 2020, ông Rahim Bakri cho biết việc thu thuế được áp dụng đối với Netflix, Amazon, các quảng cáo trên nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Instagram, cũng như các ứng dụng và trò chơi trên điện thoại thông minh cùng nhiều dịch vụ kỹ thuật số khác.

[Dịch COVID-19: Malaysia kéo dài lệnh hạn chế di chuyển có điều kiện]

Ông Rahim Bakri nhấn mạnh khoản tiền thuế trên là nguồn thu ngân sách mới cho quốc gia và sẽ được tăng cường trong tương lai.

Bộ trưởng Rahim Bakri cũng cho hay việc thu thuế không chỉ áp dụng đối với các nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật số địa phương mà Chính phủ Malaysia đã bắt đầu các nỗ lực áp thuế đối với các nhà cung cấp nước ngoài./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục