Quân đội Israel cho biết máy bay của lực lượng này đã không kích nhằm vào các vị trí của phong trào Hamas tại Dải Gaza vào rạng sáng 24/3, sau khi xảy ra đụng độ giữa những người Palestine biểu tình và binh sỹ Israel tại biên giới.

Theo hãng tin AFP, những người Palestine biểu tình tại Gaza tối 23/3 đã ném một số thiết bị nổ về phía hàng rào biên giới của Israel, một thiết bị trong số đó đã kích hoạt báo động tấn công tại miền Nam của Israel.

Thông báo của quân đội Israel nêu rõ: "Để đáp trả việc nhiều thiết bị nổ ném về phía hàng rào biên giới của Israel và phát nổ trong các cuộc bạo động tại Gaza, một máy bay của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã tấn công vào 2 chốt giám sát của Hamas tại phía Nam Dải Gaza."

Hiện chưa có báo cáo thương vong tại Dải Gaza.

[Máy bay chiến đấu Israel tấn công vị trí của Hamas tại Gaza]

Cùng ngày, giới chức y tế tại Gaza thông báo một người Palestine đã tử vong sau khi bị thương trong các cuộc đụng độ với các lực lượng Israel. Tuy nhiên, thông báo không nêu rõ nạn nhân bị thương khi nào.

Ngày 23/3 vừa qua, Israel đã tiến hành hai cuộc không kích riêng rẽ nhằm vào các nhóm người Palestine tại Gaza với cáo buộc họ đã thả bóng bay chứa thuốc nổ vào lãnh thổ Israel.

Cơ quan Y tế tại Gaza xác nhận 2 người Palestine đã bị thương trong vụ này.

Theo AFP, ít nhất 258 người Palestine đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Israel vào Dải Gaza kể từ khi các cuộc biểu tình hằng tuần tại biên giới bắt đầu nổ ra gần một năm trước đây.

Thủ lĩnh phong trào Hamas Ismail Haniya đang kêu gọi tiến hành các cuộc biểu tình quy mô lớn nhân dịp đánh dấu một năm bùng phát biểu tình vào ngày 30/3 tới.

Israel cho rằng Hamas phải chịu trách nhiệm về tất cả các vụ tấn công từ Gaza, vùng lãnh thổ mà phong trào Hồi giáo này kiểm soát kể từ năm 2007./.

Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)