Messi trở thành "Missi" với 3 lần đá hỏng phạt đền!

Trong mùa giải này, "missi" Messi đã đá hỏng phạt đền tới 3 lần trên đủ cả 3 mặt trận là Liga, Cúp nhà Vua và Champions League.
Nếu cầu thủ nào buồn nhất sau thất bại chung cuộc của Barcelona trước Chelsea thì đó hẳn phải là Lionel Messi, khi anh thực hiện không thành công quả phạt đền khi tỷ số đang là 2-1 nghiêng về phía đội chủ sân Nou Camp.

Đây đã là quả phạt đền thứ 3 mà Messi đá hỏng ở mùa giải này, trên đủ cả 3 mặt trận là Liga, Cúp nhà Vua và Champions League, khiến nhiều người đã gọi anh chệch đi thành "Missi" (miss có nghĩa là bỏ lỡ).

Đầu tiên là tại La Liga, Messi từng không thắng nổi thủ thành Javi Varas của Sevilla khiến Barca bị cầm hòa 0-0 và đây cũng là một trong những lý do khiến Barca tụt hậu trong cuộc đua với Real Madrid.

Sau đó là tại Cúp nhà Vua, Messi cũng lại đá hỏng phạt đền khi bị thủ thành Diego Alves của Valencia đoán đúng hướng sút và chặn đứng trong khuôn khổ vòng bán kết. Tuy nhiên, chung cuộc thì Barca vẫn giành chiến thắng và lọt vào chung kết.

Nhưng ở Champions League thì Messi lại không may mắn đến vậy khi cú sút trúng xà ngang từ chấm 11m của anh đã khiến Barca bỏ lỡ cơ hội nâng tỷ số lên 3-1, vừa đủ để Barca giành quyền đi tiếp.

Như vậy, trong 8 lần đối đầu với Chelsea thì Messi chưa bao giờ ghi được bàn thắng, kể cả trong tình huống được coi là đơn giản nhất khi một chọi một với Petr Cech trên chấm phạt đền.

Nhưng câu hỏi đặt ra là tại sao Barca lại để Messi đá penalty dù rằng anh đã có quá nhiều "dớp" đến vậy?

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục