Mot nguoi Palestine thiet mang tai Dai Gaza do trung dan cua Israel hinh anh 1Nhân viên y tế chuyển người biểu tình Palestine bị thương trong cuộc xung đột với binh sỹ Israel ngày 9/11/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng tin AFP của Pháp ngày 14/11 dẫn nguồn tin an ninh và y tế tại Dải Gaza cho biết một người Palestine đã thiệt mạng tại phía Bắc Dải Gaza do trúng đạn của Israel cùng ngày. 

Người thiệt mạng được xác định là Nawaf al-Aatar, 20 tuổi. Một nguồn tin an ninh của Gaza cho biết người này trúng đạn trong khi đang câu cá gần khu vực hàng rào biên giới.

Người phát ngôn quân đội Israel thông báo đang điều tra chi tiết vụ việc.

Ngày 13/11, Israel và các nhóm vũ trang Palestine tại Gaza, trong đó có phong trào Hồi giáo Hamas, đã đạt được một thỏa thuận ngừng bắn nhằm chấm dứt tình trạng leo thang căng thẳng tồi tệ nhất tại đây kể từ năm 2014. Thỏa thuận trên do Ai Cập làm trung gian.

['HĐBA tê liệt trước tình trạng bạo lực leo thang tại Gaza']

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman đã vừa tuyên bố từ chức sau khi thể hiện bất đồng đối với lệnh ngừng bắn trên.

Trong khi đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã bảo vệ quyết định chấp nhận lệnh ngừng bắn tại Gaza, cho rằng đây là tất yếu đối với an ninh quốc gia trong trường hợp khẩn cấp.

Căng thẳng gia tăng giữa Israel và các nhóm vũ trang Palestine sau khi lực lượng an ninh Isarel tiến hành một chiến dịch tại Dải Gaza tối 11/11, khiến 7 tay súng Hamas và một sỹ quan Israel thiệt mạng.

Các nhóm vũ trang tại Gaza đã bắn rocket và đạn pháo vào lãnh thổ Israel sau chiến dịch này, và Israel đã tiến hành các cuộc không kích ở Gaza để đáp trả.

Israel cho biết một xe buýt ở Israel đã bị tên lửa dẫn đường từ Gaza bắn trúng ngày 12/11, làm ít nhất 1 binh sỹ bị thương./. 
Minh Ngọc (TTXVN/Vietnam+)