Mot thiet bi no nua da duoc go gan san bay o Sri Lanka hinh anh 1Hiện trường vụ nổ tại một khách sạn ở Colombo, Sri Lanka, ngày 21/4/2019. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Theo Đài Sputnik, Kênh News 1st dẫn lời một đại diện của Lực lượng Không quân Sri Lanka đưa tin một thiết bị nổ tự làm đã được tìm thấy và gỡ gần sân bay quốc tế Bandaranaike ở Sri Lanka.

Theo Đại úy Gihan Seneviratne, một thiết bị nổ đã được phát hiện sau khi có báo cáo về một vật thể đáng ngờ trên đường gần sân bay.

Các binh sỹ của Lực lượng Không quân đã tiến hành tháo dỡ bom. Ngoài ra, lực lượng an ninh bổ sung đã được điều đến sân bay.

Hàng loạt vụ nổ đã xảy ra tại Sri Lanka trong ngày 21/4, trong đó 6 vụ xảy ra gần như đồng thời vào buổi sáng và 2 vụ xảy ra vào buổi chiều. Sau vụ nổ thứ 8, Chính phủ Sri Lanka đã ban bố lệnh giới nghiêm từ 18h-6h sáng hôm sau trên toàn quốc. Lệnh giới nghiêm có hiệu lực ngay lập tức và chưa rõ khi nào sẽ dỡ bỏ.

[Thêm nhiều đối tượng liên quan đến loạt vụ nổ ở Sri Lanka bị bắt giữ]

Tính đến sáng 22/4, theo thông báo của cảnh sát Sri Lanka, số nạn nhân thiệt mạng trong loạt vụ tấn công tại các nhà thờ và khách sạn hạng sang ở nước này trước đó một ngày tới thời điểm này là 290 người. Khoảng 500 người bị thương trong thảm kịch đẫm máu trên. Theo các thông tin ban đầu, trong số nạn nhân có hàng chục người nước ngoài, trong đó có công dân của các nước Mỹ, Anh, Hà Lan, Nhật Bản, Trung Quốc.

Hãng Reuters dẫn một nguồn tin chính phủ cho biết Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena đã triệu tập một cuộc họp của Hội đồng an ninh quốc gia để đánh giá tình hình an ninh sau loạt vụ tấn công khủng bố trên. Cuộc họp cũng có sự tham dự của Thủ tướng Ranil Wickremesinghe./.

(Vietnam+)