Rối nước sắp lưu diễn

Múa rối nước Việt Nam chuẩn bị lưu diễn tại Cuba

Đoàn nghệ sỹ Nhà hát múa rối nước Thăng Long sẽ có chuyến lưu diễn tại Cuba từ ngày 23-25/3 theo lời mời của Bộ Văn hóa nước này.
Theo phóng viên TTXVN tại Cuba, trong khuôn khổ tuần lễ Liênhoan múa rối Havana, đoàn nghệ sỹ Nhà hát múa rối nước Thăng Long sẽcó chuyến lưu diễn tại Cuba từ ngày 23-25/3 theo lời mời của Bộ Văn hóanước này.

Tại buổi họp báo giới thiệu chương trình hoạtđộng của đoàn, Đại sứ Việt Nam tại Cuba Vũ Chí Công cho biết, đây là lầnđầu tiên một chương trình rối nước được giới thiệu với khán giả Cuba.

12 nghệ sỹ của Nhà hát múa rối nước Thăng Long sẽ giới thiệu những tiếtmục như múa rồng, chú Tễu, đấu trâu, câu cá, gặt lúa,… mang đậm nét vănhóa đặc trưng của người Việt Nam.

Ngoài ra, khán giả còn có cơ hội chiêmngưỡng những nét ngộ nghĩnh của từng con rối cũng như tính nghệ thuậtrất cao của loại hình sân khấu dân gian này.

Đại sứ VũChí Công nhấn mạnh việc đoàn múa rối Việt Nam sang biểu diễn tại Cubakhông chỉ giúp cho nhân dân Cuba hiểu thêm về những nét văn hóa độc đáocủa Việt Nam mà còn là một minh chứng nữa về mối quan hệ hữu nghị truyềnthống giữa hai dân tộc./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Thêm 8 di sản thế giới mới được UNESCO vinh danh

Thêm 8 di sản thế giới mới được UNESCO vinh danh

Khu vực Trung Đông và Bắc Phi chiếm ưu thế với 6 di sản mới đến từ Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Jordan, Iran, Tunisia, Liban và Palestine, bên cạnh hai địa điểm ở Brazil và Mông Cổ.

Liên hoan âm nhạc quốc tế Crescendo 2026. (Ảnh minh họa: CTV/Vietnam+)

Khơi dậy niềm tin và kỳ vọng đối với sự phát triển của văn hóa nghệ thuật

Những người làm văn hóa và công nghiệp văn hóa cần thay đổi tư duy sáng tạo và hòa nhập xu hướng mới. Các nghệ sỹ không sáng tạo nghệ thuật đơn thuần nữa mà phải biến các sản phẩm nghệ thuật thành một thứ hàng hóa đặc biệt để xuất khẩu, với niềm tự hào về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam.