Mỹ: Bang California ban bố tình trạng khẩn cấp do bão mùa Đông

Thống đốc bang California cho biết các cơn bão lớn mùa Đông đổ vào bang từ cuối tuần trước, gây gió mạnh và mưa lớn kỷ lục gồm cả tuyết rơi tại các khu vực trước đây không có tuyết.
Mỹ: Bang California ban bố tình trạng khẩn cấp do bão mùa Đông ảnh 1Tuyết phủ trắng trên tuyến đường cao tốc tại San Gabriel, California, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thống đốc bang California của Mỹ, ông Gavin Newsom ngày 1/3 đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại 13 hạt của bang này do các cơn bão lớn mùa Đông.

Việc ban bố tình trạng khẩn cấp nhằm tạo điều kiện cho các hoạt động hỗ trợ ứng phó và cứu trợ tại các khu vực gặp thiên tai tại bang đông dân nhất nước Mỹ này.

Thông báo của ông Newsom nêu rõ các cơn bão lớn mùa Đông đổ vào bang California, với 40 triệu dân sống tại 58 hạt, từ cuối tuần trước, gây gió mạnh và mưa lớn kỷ lục gồm cả tuyết rơi tại các khu vực trước đây không có tuyết. Bão gây hư hại đường sá, khiến nhiều tuyến đường bị đóng, đồng thời gây mất điện ở nhiều nơi.

[Nước Mỹ đang trải qua hai trạng thái thời tiết trái ngược nhau]

Ngoài những người đã đi sơ tán, có nhiều người mắc kẹt trong xe ôtô hoặc trong nhà ở khu vực bị ảnh hưởng, đặc biệt là vùng núi có tuyết rơi dày.

Cơ quan chức năng dự báo các hạt của bang California sẽ tiếp tục hứng chịu các đợt bão mới.

Sau khi ban bố tình trạng khẩn cấp, Lực lượng phòng vệ quốc gia tại bang California đã được huy động.

Chính quyền bang cũng kích hoạt Trung tâm điều hành để hỗ trợ và phối hợp hoạt động ứng phó tại các hạt, đặc biệt là hạt San Bernardino ở phía Nam. Khu vực này đã được đặt trong tình trạng khẩn cấp từ ngày 27/2./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục