Mỹ xem xét triển khai vũ khí chiến lược đến Hàn Quốc

Mỹ cân nhắc việc đưa tàu ngầm hạt nhân, tàu sân bay đến Hàn Quốc

Vũ khí có thể triển khai tại Hàn Quốc gồm các loại khí tài chủ chốt như tàu ngầm hạt nhân, tàu sân bay, và máy bay ném bom tầm xa thường được sử dụng để phô trương sức mạnh và răn đe đối phương.
Mỹ cân nhắc việc đưa tàu ngầm hạt nhân, tàu sân bay đến Hàn Quốc ảnh 1Tổng thống Moon Jae-in và Tổng thống Mỹ Joe Biden trong cuộc gặp bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Rome, Italy, ngày 30/10/2021. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo Yonhap, các nghị sỹ Hàn Quốc đại diện cho Tổng thống đắc cử Yoon Suk-yeol đã thảo luận việc triển khai vũ khí chiến lược của Mỹ tới quốc gia đồng minh Đông Bắc Á này trong cuộc gặp với Cố vấn An ninh quốc gia Nhà Trắng Jake Sullivan ngày 5/4.

Nghị sỹ Park Jin thuộc đảng Quyền lực quốc dân của ông Yoon Suk-yeol cho biết hai bên cũng thảo luận sự cần thiết của việc sớm tổ chức hội nghị thượng đỉnh song phương giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Hàn Quốc nhằm tăng cường quan hệ đồng minh.

[Chính phủ Hàn Quốc hướng tới mở rộng lĩnh vực liên minh với Mỹ]

Nhóm nghị sỹ, với tên gọi chính thức là phái đoàn tham vấn chính sách Hàn Quốc-Mỹ, cũng đã trao thư của ông Yoon Suk-yeol gửi cho Tổng thống Biden, trong đó nêu bật sự cần thiết tiếp tục củng cố quan hệ đồng minh giữa Washington và Seoul trong việc đối phó với vấn đề hạt nhân Triều Tiên, cũng như hợp tác về một loạt các vấn đề khu vực và toàn cầu, như biến đổi khí hậu và chuỗi cung ứng.

Cuộc thảo luận đề cập tới khả năng triển khai vũ khí chiến lược của Mỹ tại Hàn Quốc, bao gồm các loại khí tài chủ chốt như tàu ngầm hạt nhân, tàu sân bay, và máy bay ném bom tầm xa thường được sử dụng để phô trương sức mạnh và răn đe đối phương./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục