My: Hau het cac nan nhan trong vu xa sung o Chicago da thiet mang hinh anh 1Hiện trường vụ xả súng tại bệnh viện Mercy, thành phố Chicago, Illinois, Mỹ ngày 19/11/2018. (Ảnh: ABC7 Chicago/TTXVN)

Giới chức thành phố Chicago, thuộc bang Illinois của Mỹ, cho biết hầu hết các nạn nhân trong vụ xả súng tại bệnh viện Mercy lúc rạng sáng 20/11 (giờ Việt Nam) đã thiệt mạng.

Phát biểu trong cuộc họp báo liên quan vụ việc này, đại diện cảnh sát Chicago - ông Eddie Johnson cho biết vụ xả súng xảy ra tại bệnh viện thuộc khu vực Bronzeville, và kéo dài trong khoảng 30 phút.

Đối tượng xả súng đã bắn chết một bác sỹ ngay bên ngoài bệnh viện Mercy.

Sau khi gây án, đối tượng tiếp tục xông vào bãi đỗ xe của bệnh viện và nã đạn vào một phụ nữ. Vụ việc khiến nhiều người có mặt tại hiện trường hoảng loạn.

Cảnh sát có vũ trang đã được huy động tới bệnh viện Mercy ngay lập tức.

Trong khi truy bắt tội phạm, một sỹ quan cảnh sát đã tử vong do trúng đạn của đối tượng này, trong khi 2 người khác bị thương nghiêm trọng đang phải điều trị tại bệnh viện.

[Vụ nổ súng tại bệnh viện ở Chicago: Đã có 2 người thiệt mạng]

Theo giới chức Chicago, đối tượng trên cũng đã thiệt mạng tại hiện trường. Tuy nhiên, không rõ đối tượng này đã tự sát hay bị trúng đạn của lực lượng an ninh.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy đối tượng xả súng và bác sỹ cùng người phụ nữ nói trên có quen biết nhau. Như vậy, đến nay có 4 người đã thiệt mạng (kể cả hung thủ) và 2 người bị thương trong vụ tấn công này.

Thông báo mới nhất đăng tải trên trang Twitter của bệnh viện Mercy, các hoạt động tại bệnh viện này hiện đã trở lại bình thường và "các bệnh nhân đều an toàn"./.
Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)