Mỹ: Nhóm cổ phiếu bán lẻ có thể khởi sắc mạnh mẽ nhờ mùa tựu trường

Nhiều công ty bán lẻ như Macy's Inc và Walmart Inc đã nâng dự báo doanh thu theo năm tại Mỹ nhờ kết quả doanh thu mùa tựu trường lạc quan trong thời gian gần đây.
Mỹ: Nhóm cổ phiếu bán lẻ có thể khởi sắc mạnh mẽ nhờ mùa tựu trường ảnh 1Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Doanh số mạnh mẽ vào thời điểm học sinh, sinh viên đi học trở lại vào cuối mùa Hè có thể tiếp sức cho các nhà bán lẻ của Mỹ, sau khi nhiều cổ phiếu trong lĩnh vực này đã diễn biến kém khả quan hơn tổng thể thị trường trong những tháng gần đây.

Nhiều công ty bán lẻ như Macy's Inc và Walmart Inc đã nâng dự báo doanh thu theo năm tại Mỹ nhờ kết quả doanh thu mùa tựu trường lạc quan trong thời gian gần đây.

Hầu hết các trường học ở Mỹ sẽ nối lại hoạt động giảng dạy trực tiếp trong năm nay, sau nhiều tháng áp dụng hình thức học trực tuyến.

Các trường công ở thành phố New York sẽ mở cửa trở lại vào ngày 13/9, và nhiều trường ở khu đô thị New York sẽ bắt đẩu hoạt động sau dịp Lễ Lao động (6/9).

[Chứng khoán Mỹ đi lên phiên 2/9 nhờ tín hiệu tích cực về việc làm]

Ông Phil Orlando, trưởng bộ phận chiến lược thị trường chứng khoán của công ty quản lý đầu tư Federated Hermes, cho biết nhóm cổ phiếu bán lẻ đã giao dịch yếu hơn hoạt động chung của thị trường trong thời gian qua. Chỉ số S&P 500 mảng bán lẻ chỉ tăng khoảng 2% trong quý vừa qua, trong khi chỉ số S&P 500 tổng hợp tăng 6%.

Tuy nhiên, ông Orlando dự đoán xu hướng này sẽ thay đổi, và bán lẻ sẽ là một trong những ngành tăng trưởng mạnh đến hết năm nay và sang đầu năm sau.

Ông Michael James, Giám đốc quản lý hoạt động giao dịch chứng khoán của công ty đầu tư tư nhân Wedbush Securities ở Los Angeles, cho biết giới đầu tư đang rất lạc quan về triển vọng doanh số bán lẻ trong mùa tựu trường khi so sánh với cùng kỳ năm ngoái./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục