My: The gioi tien gan hon toi hoa binh tren Ban dao Trieu Tien hinh anh 1Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. (Nguồn: Getty Images)

Theo Sputnik, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence ngày 12/6 cho rằng, thế giới đang tiến "một bước gần hơn" tới hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên sau thành công của hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Trước đó, ông Mike Pence nhấn mạnh: "Ông Donald Trump tiếp cận với hội nghị thượng đỉnh lịch sử Mỹ-Triều một cách tự tin... và ông ấy đã tới đây với niềm hy vọng, sự ủng hộ cũng như những lời cầu nguyện của chúng tôi."

Tổng thống Trump cùng ngày đã gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ở Singapore.

[Tổng thống Mỹ: Sẽ có một cuộc gặp khác với nhà lãnh đạo Triều Tiên]

Tại đây, hai bên đã ký một thỏa thuận, theo đó Bình Nhưỡng tái khẳng định cam kết của nước này đối với việc phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên, trong khi Mỹ cam kết cung cấp sự bảo đảm an ninh cho chính quyền Bình Nhưỡng.

Phát biểu tại một cuộc họp báo sau cuộc gặp thượng đỉnh, Tổng thống Trump cho rằng ông và ông Kim Jong-un đã rất hiểu nhau trong một thời gian ngắn, đồng thời nhấn mạnh thêm họ đã hợp nhau ngay từ đầu.

Cả ông Donald Trump và ông Kim Jong-un đều cam kết thiết lập mối quan hệ mới giữa hai quốc gia thể theo nguyện vọng của nhân dân hai nước./.
(Vietnam+)