My tieu diet mot thu linh cua nhom lien ket voi Al-Qaeda tai Syria hinh anh 1Hình ảnh một vụ tấn công của Mỹ vào lực lượng khủng bố tại Syria. (Nguồn: AFP)

Quân đội Mỹ cho biết đã tiến hành cuộc tấn công nhằm vào người đứng đầu nhóm thánh chiến Hurras al-Din, một nhánh của tổ chức khủng bố Al-Qaeda, tại tỉnh Idlib của Syria trong ngày 27/6.

Bộ Chỉ huy trung tâm Mỹ (Centcom) cho biết thủ lĩnh nhóm Hurras al-Din, Abu Hamzah al Yemeni, đang di chuyển một mình bằng xe máy vào thời điểm Mỹ thực hiện vụ tấn công.

Theo Centcom, đánh giá ban đầu cho thấy không có thương vong đối với dân thường.

Centcom cho biết thêm việc loại bỏ được chỉ huy cấp cao của nhóm thánh chiến trên sẽ giúp cắt đứt khả năng tiến hành các cuộc tấn công của Al-Qaeda nhằm vào công dân Mỹ, các đối tác của Mỹ cũng như người dân trên toàn thế giới.

[Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu bắt giữ thủ lĩnh cấp cao của IS]

Theo hãng tin CNN, một quan chức Mỹ giấu tên cho biết cuộc tấn công của Mỹ được thực hiện bằng máy bay không người lái và đã tiêu diệt được Abu Hamzah al Yemeni.

Đây là cuộc tấn công thứ 2 của Mỹ trong tháng 6 này nhằm vào một thủ lĩnh cấp cao của lực lượng thánh chiến tại Syria. 

Hôm 16/6, các lực lượng Mỹ đã bắt giữ Hani Ahmed Al-Kurdi, một thủ lĩnh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong một chiến dịch tại tỉnh Aleppo.

Hồi tháng 2 năm nay, các lực lượng Mỹ cũng đã tiêu diệt một thủ lĩnh của IS, Abu Ibrahim al-Hashimi al-Qurashi, trong chiến dịch tại Atme, khu vực thuộc tỉnh Idlib./.

Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)