Mỹ và Singapore ký kết bản ghi nhớ cải thiện hợp tác thương mại

Mỹ hiện là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất ở Singapore, trong khi Đảo quốc Sư tử cũng là nhà đầu tư châu Á lớn thứ tư của nền kinh tế Mỹ.
Mỹ và Singapore ký kết bản ghi nhớ cải thiện hợp tác thương mại ảnh 1Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chính phủ Mỹ ngày 15/12 thông báo nước này và Singapore đã ký kết một biên bản ghi nhớ về cải thiện quan hệ thương mại song phương, trong bối cảnh cả hai nước đều hướng tới phục hồi kinh tế sau đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Mỹ hiện là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất ở Singapore, trong khi Đảo quốc Sư tử cũng là nhà đầu tư châu Á lớn thứ tư của nền kinh tế Mỹ.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross nêu rõ bản ghi nhớ có hiệu lực trong hai năm và có thể gia hạn. Văn kiện này sẽ "tăng cường khả năng tiếp cận các lựa chọn tài trợ thương mại đối với các công ty Mỹ và Singapore.

Biên bản ghi nhớ này sẽ giúp các nhà nhập khẩu Singapore mua hàng hóa xuất khẩu của Mỹ và hỗ trợ các nhà đầu tư Singapore tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại Mỹ."

[Singapore và Anh ký kết hiệp định thương mại tự do]

Về phần mình, Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Singapore Chan Chun Sing cho biết: "Là những đối tác có tư duy tương đồng, Singapore và Mỹ cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp của chúng tôi khi họ phải ứng phó với sự gián đoạn kinh tế toàn cầu do COVID-19."

Thỏa thuận trên được ký kết trong những tuần cuối cùng tại nhiệm của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump. Tuần trước, Singapore cũng đã ký hiệp định thương mại với Anh sau khi London rời Liên minh châu Âu (EU)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục