Chỉ tồn tại trong 6 tháng?

"Nền kinh tế Ai Cập chỉ còn tồn tại trong sáu tháng"

Ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới Merrill Lynch vừa đưa ra dự báo gây sốc rằng nền kinh tế Ai Cập chỉ còn tồn tại trong 6 tháng.
Theo Đài Tiếng nói nước Nga, các cấu trúc tài chính toàn cầu đang đưa ra nhữngdự báo tiêu cực khi cho rằng nền kinh tế Ai Cập đã gần như sụp đổ.

Một báo cáo của Ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới Merrill Lynch đưa ra dự báogây sốc rằng nền kinh tế Ai Cập chỉ còn tồn tại trong 6 tháng. Sau thời giannày, "những vị trí bên ngoài sẽ bị siết chặt, khả năng tài chính sẽ chịu áp lựcnặng nề."

Theo báo cáo trên, Ai Cập có nguy cơ không đủ tiền trả nợ và đáp ứng nhu cầuthanh toán trong và ngoài nước. Điều này kéo theo khủng hoảng du lịch không thểtránh khỏi. Trong quý đầu năm nay, dòng khách du lịch vào nước này đã giảm 17,3%so với cùng kỳ năm ngoái.

Năm 2012, số khách du lịch của Ai Cập là gần 12 triệu lượt (giảm gần 2 triệu sovới hơn 14 triệu lượt khách năm 2010), giúp cho các khu nghỉ mát Biển Đỏ tiếptục tồn tại. Đáng nguy hiểm là doanh thu từ du lịch đã giảm từ 46 tỷ USD năm2010 xuống còn 13 tỷ USD trong năm 2012./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

 Chỉ số giá tiêu dùng tháng 11 năm 2025 tăng 0,45%

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 11 năm 2025 tăng 0,45%

Theo Cục Thống kê, Bộ Tài chính, chỉ số giá tiêu dùng tháng 11/2025 tăng 0,45% so với tháng trước; trong số đó, có 9 nhóm hàng hóa và dịch vụ có chỉ số giá tăng và 2 nhóm hàng hóa có chỉ số giá giảm.