Nga, Belarus triển khai máy bay tiêm kích tuần tra biên giới chung

Bộ Quốc phòng Belarus ngày 29/12 thông báo, các máy bay chiến đấu của nước này và Nga đã tiến hành một cuộc tuần tra biên giới chung song không nêu chính xác khu vực tuần tra.
Nga, Belarus triển khai máy bay tiêm kích tuần tra biên giới chung ảnh 1Máy bay chiến đấu MiG-31 của quân đội Nga. (Nguồn: Wikipedia)

Bộ Quốc phòng Belarus ngày 29/12 thông báo, các máy bay chiến đấu của nước này và Nga đã tiến hành một cuộc tuần tra biên giới chung.

Thông báo của bộ trên không nêu chính xác khu vực mà hai nước tiến hành tuần tra. 

Nga và Belarus, hai nước vốn đã ký sắc lệnh hợp nhất nhà nước liên minh, có chung đường biên giới với một số quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU), bao gồm Ba Lan, và cũng có chung đường biên giới với Ukraine.

[Nga tuyên bố sẽ cùng Belarus đáp trả các hành động khiêu khích]

Thời gian gần đây, Nga bị cáo buộc đang lên kế hoạch tấn công Ukraine sau khi bố trí hàng chục nghìn quân ở khu vực biên giới hai nước.

Moskva bác cáo buộc này, song nhấn mạnh nguyện vọng gia nhập NATO của Ukraine là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia của Nga./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) trong cuộc gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Helsinki (Phần Lan) ngày 16/7/2018. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nga, Mỹ rà soát các điều khoản then chốt về Ukraine

Nga và Mỹ đang rà soát, ghép nối các điều khoản then chốt cho văn kiện về Ukraine; Moskva cho biết Washington cần điều chỉnh căn bản hoàn thiện ngôn từ và phối hợp pháp lý hướng tới giải pháp lâu dài.

Bà Federica Mogherini. (Nguồn: AP)

Cú sốc mới trong giới ngoại giao châu Âu

Ngày 5/12, bà Federica Mogherini - cựu Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) - đã nộp đơn từ chức tại Viện Châu Âu.