Mỹ giúp Ukraine tăng cường an ninh biên giới với Nga

Dự án do Mỹ tài trợ trị giá 20 triệu USD liên quan đến việc mua các hệ thống ghi âm video và máy bay không người lái, cũng như thiết bị bảo hộ cá nhân cho lực lượng biên phòng.
Mỹ giúp Ukraine tăng cường an ninh biên giới với Nga ảnh 1Quân nhân Ukraine tại một trạm gác ở thị trấn Zolote, vùng Lugansk, miền Đông Ukraine ngày 2/11/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, Cơ quan biên phòng Ukraine ngày 28/12 cho biết Mỹ sẽ tài trợ cho các dự án bao gồm thiết bị theo dõi và giám sát nhằm tăng cường an ninh khu vực biên giới giữa Ukraine với Nga và Belarus, trong bối cảnh căng thẳng tiếp tục leo thang giữa phương Tây với Moskva.

[Nga sẽ đáp trả nếu Mỹ và NATO triển khai binh sỹ tại Ukraine]

Trong tuyên bố của mình, cơ quan biên phòng Ukraine nêu rõ các dự án trị giá 20 triệu USD liên quan đến việc mua các hệ thống ghi âm video và máy bay không người lái, cũng như thiết bị bảo hộ cá nhân cho lực lượng biên phòng.

Kể từ năm 2018, Ukraine, quốc gia đang tìm cách gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), cũng đã nhận được một loạt lô hàng đạn dược và tên lửa Javelin từ Mỹ, động thái mà Nga cực lực phản đối./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục