Nga chưa có kế hoạch chấp thuận vaccine COVID-19 nước ngoài

Nga chưa có kế hoạch phê duyệt vaccine nước ngoài bất chấp tỷ lệ tiêm chủng chậm và số ca tử vong tăng trong làn sóng dịch bệnh thứ 3 ở nước này.
Nga chưa có kế hoạch chấp thuận vaccine COVID-19 nước ngoài ảnh 1Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Moskva, Nga. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Điện Kremlin thông báo nước này chưa có kế hoạch phê duyệt vaccine nước ngoài bất chấp tỷ lệ tiêm chủng chậm và số ca tử vong tăng trong làn sóng dịch bệnh thứ 3 ở nước này.

Theo người phát ngôn Điện Kremlin, Dmitry Peskov, Nga - nước sản xuất vaccine Sputnik V mà chưa được Liên minh châu Âu (EU) công nhận - không tiến hành thảo luận với EU về "sự công nhận lẫn nhau" đối với vaccine ngừa COVID-19.

Ông Peskov cho biết nước này tự sản xuất đủ vaccine ngừa COVID-19 để tiêm chủng cho người dân.

[Nga ghi nhận số ca tử vong trong ngày cao nhất kể từ đầu dịch]

Ngoài vaccine Sputnik, Nga đã phê duyệt 3 loại vaccine khác là EpiVacCorona, CoviVac và Sputnik Light - phiên bản của Sputnik V với 1 mũi tiêm duy nhất.

Đến nay, vaccine Sputnik đã được 67 nước trên thế giới cấp phép sử dụng, trong đó có Belarus, Armenia, Venezuela, Iran, Argentina, Brazil, Ấn Độ, Pakistan...

Giới chức y tế Nga cho biết nước này có thêm 791 ca tử vong do COVID-19 trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca tử vong lên 146.069 ca trong tổng số 5.882.295 ca bệnh (bao gồm 25.293 ca mắc mới)./.

(TTXVN/ Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục