Theo TASS, Nga kêu gọi Ban Thư ký Liên hợp quốc tiến hành điều tra vụ lộ các báo cáo mật của chuyên gia về việc tuân thủ lệnh trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đối với Triều Tiên.

Phó Đại diện thường trực thứ Nhất của Nga tại Liên hợp quốc Dmitry Polyanskiy cho biết "Chúng tôi lấy làm tiếc trước việc báo cáo mật của các chuyên gia Liên hợp quốc liên quan tới Triều Tiên dường như lại bị tiết lộ cho báo giới và lên án mạnh mẽ các hành động như vậy, vốn có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Chúng tôi kêu gọi Liên hợp quốc tiến hành điều tra tất cả vụ việc tương tự nhằm kịp thời ngăn chặn."

[Hàn Quốc phát triển hệ thống vệ tinh siêu nhỏ để giám sát Triều Tiên]

Liên quan vụ việc này, phái bộ Trung Quốc tại Liên hợp quốc yêu cầu Ban thư ký cần coi đây là vụ việc nghiêm trọng và có biện pháp để ngăn chặn tình trạng rò rỉ thông tin trong tương lai.

Reuters ngày 3/8 dẫn một báo cáo mật của các chuyên gia độc lập Liên hợp quốc, cho biết Triều Tiên đang tiếp tục phát triển chương trình tên lửa hạt nhân và một số nước đánh giá rằng Bình Nhưỡng có thể sở hữu đầu đạn hạt nhân gắn được lên tên lửa đạn đạo./.

(Vietnam+)