Nga keu goi My tiet lo loat muc tieu dinh tan cong tai Syria hinh anh 1Các tay súng IS tại khu vực Tadmur, Syria. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo PressTV, Nga đã kêu gọi Mỹ tiết lộ danh sách các mục tiêu mà nước này sẽ tấn công nhằm đáp trả điều mà họ khẳng định là một vụ tấn công hóa học sắp sửa do Chính phủ Syria tiến hành.

Phát biểu tại cuộc họp hôm 6/9 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về việc sử dụng các vũ khí hóa học trong cuộc chiến kéo dài nhiều năm tại Syria, Đại sứ Nga tại Liên Hợp quốc Vasily Nebenzya nói rằng Washington và các đồng minh quân sự là Anh và Pháp cần phải tiết lộ địa điểm họ sắp sửa tấn công.

[Nga khẳng định tiếp tục tiêu diệt khủng bố tại tỉnh Idlib của Syria]

Ông Nebenzya phát biểu: “Hãy tiết lộ danh sách các mục tiêu mà có thông tin cho rằng Lầu Năm Góc đã lựa chọn cho cuộc không kích có thể do ba quốc gia tiến hành. Nếu các ông tin rằng những địa điểm đó có liên quan đến việc lưu trữ vũ khí hóa học, vậy thì hãy thể hiện đôi chút tôn trọng với luật pháp quốc tế và chuyển thông tin này cho Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW).”

Syria và Nga đang chuẩn bị phát động một cuộc tấn công nhằm vào tỉnh Idlib ở Tây Bắc Syria, thành trì lớn cuối cùng của các phần tử khủng bố chống chính phủ tại quốc gia Arab này.

Nhà Trắng đã cảnh báo Mỹ cùng các đồng minh sẽ không do dự đáp trả “một cách nhanh chóng và mạnh mẽ” nếu các lực lượng vũ trang Syria sử dụng vũ khí hóa học trong đợt tấn công tới./.

(Vietnam+)