Nga nhan manh se dap tra cung ran neu My khong thien chi hinh anh 1Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng tin Sputnik ngày 5/7 dẫn phát biểu của Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nhấn mạnh bất cứ ý đồ nào của Mỹ nhằm đối thoại với Nga "trên thế mạnh" sẽ thất bại và Moskva sẽ đáp trả cứng rắn đối với những hành động không thiện chí.

Trả lời phỏng vấn của báo Rakyat Merdeka (Indonesia) trước thềm chuyến thăm Jakarta dự kiến vào ngày 6/7, ông Lavrov nêu rõ: "Những ý đồ đối thoại với chúng tôi trên thế mạnh chắc chắn sẽ thất bại ngay từ đầu. Chúng tôi sẽ đáp trả một cách cứng rắn và kiên quyết đối với những hành động không thân thiện."

Ông Lavrov đưa ra phát biểu trên sau hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden tại Geneva (Thụy Sĩ) mới đây.

[Nga thông báo kế hoạch đàm phán vòng đầu với Mỹ về kiểm soát vũ khí]

Ngoại trưởng Lavrov đánh giá hội nghị này diễn ra “thẳng thắn và hiệu quả," đồng thời cho biết phía Nga hài lòng về kết quả hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo, trong đó hai bên đã tỏ rõ lập trường và "thể hiện mong muốn hiểu nhau."

Theo Ngoại trưởng Nga, kết quả này, dù khiêm tốn, nhưng có thể được xem là một bước tiến hướng tới "khôi phục trạng thái bình thường" trong quan hệ giữa hai nước dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau.

Tại cuộc gặp ở Geneva ngày 16/6 vừa qua, hai nhà lãnh đạo Nga và Mỹ đã nhất trí khởi động các cuộc tham vấn song phương về ổn định chiến lược nhằm tạo nền tảng cho việc kiểm soát vũ khí và giảm thiểu nguy cơ xảy ra xung đột giữa hai nước./.

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)