Nga phóng tên lửa mang theo vệ tinh quân sự vào vũ trụ

Đội trắc thủ của Lực lượng Vũ trụ trực thuộc Lực lượng Không quân Vũ trụ (VKS) đã phóng tên lửa hạng trung Soyuz-2.1b cùng với các thiết bị vũ trụ vì lợi ích của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga.
Nga phóng tên lửa mang theo vệ tinh quân sự vào vũ trụ ảnh 1(Nguồn: Sputnik)

Trên kênh Telegram ngày 27/10, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga thông báo đã phóng tên lửa đẩy Soyuz-2.1b từ Sân bay Vũ trụ Plesetsk ở tỉnh Arkhangelsk.

Thông báo nêu rõ: "Đội trắc thủ của Lực lượng Vũ trụ trực thuộc Lực lượng Không quân Vũ trụ (VKS) đã phóng tên lửa hạng trung Soyuz-2.1b cùng với các thiết bị vũ trụ vì lợi ích của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga."

Hồi tháng 8, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga cũng đã phóng tên lửa Soyuz-2.1b từ sân bay vũ trụ Plesetsk với các thiết bị "vì lợi ích của Bộ Quốc phòng."

[Nga phóng vệ tinh truyền tải dữ liệu Luch-5X lên vũ trụ]

Ngày 23/3, VKS cũng đã phóng tên lửa Soyuz-2.1a từ sân bay vũ trụ Plesetsk đem theo các vệ tinh quân sự vì lợi ích của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga.

Đầu tuần này, tên lửa đạn đạo liên lục địa Yars đã được phóng từ sân bay vũ trụ ở tỉnh Arkhangelsk tới thao trường Kura ở Kamchatka như một phần trong cuộc tập trận răn đe chiến lược./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Xe điện Renault 5 được bình chọn là "Xe ôtô của năm 2025" tại Triển lãm ôtô Brussels 2025. (Ảnh: Hương Giang/TTXVN)

Doanh số xe điện tại châu Âu tăng mạnh

Trong quý 1, số lượng đăng ký xe thuần điện đạt gần 560.000 xe, tăng 29,4% so với cùng kỳ năm trước; riêng trong tháng 3/2026, con số này tăng 51,3% lên hơn 240.000 xe tại 15 thị trường châu Âu.

Tỷ phú Elon Musk. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Cơ quan công tố Pháp triệu tập tỷ phú Elon Musk

Trong trường hợp ông Musk không có mặt theo giấy triệu tập, Viện Công tố Paris có thể xem xét mở điều tra tư pháp chính thức, thậm chí đề nghị phát lệnh truy nã quốc tế đối với vị tỷ phú người Mỹ này.