Nga sap hoan tat cac cuoc thu nghiem truc thang Mi-26T2V hien dai hinh anh 1Trực thăng Mi-26T2V. (Nguồn: sputniknews.com)

Theo Tân Hoa xã, Sputnik ngày 12/10 cho biết các cuộc thử nghiệm sơ bộ của trực thăng vận tải quân sự hạng nặng Mi-26T2V hiện đại của Nga dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm nay.

Hãng Sputnik dẫn nguồn từ Công ty sản xuất máy bay trực thăng Nga, liên kết với tập đoàn công nghiệp và quốc phòng của Nga Rostec, cho biết: "Tập đoàn Trực thăng Nga (Russian Helicopters) dự kiến sẽ hoàn thành các cuộc thử nghiệm sơ bộ của máy bay trực thăng Mi-26T2V hạng nặng và bắt đầu cuộc thử nghiệm chung với chính phủ vào cuối năm nay."

Hồi tháng Bảy vừa qua, nhà sản xuất này cho biết các cuộc thử nghiệm chính thức của trực thăng Mi-26T2V được dự kiến hoàn tất vào năm 2019, sau khi hoạt động sản xuất hàng loạt được lên kế hoạch để bắt đầu.

Các máy bay trực thăng Mi-26T2V nâng cấp có sức nâng 20 tấn, và có khả năng tự vệ chống lại nhiều loại tên lửa khác nhau. Máy bay này đã thực hiện chuyến bay đầu tiên hồi tháng Tám vừa qua./.
(Vietnam+)