Nga thông báo trục xuất một nhà ngoại giao kỳ cựu Na Uy

Bộ Ngoại giao Nga ngày 28/8 đã thông báo trục xuất một nhà ngoại giao kỳ cựu của Đại sứ quán Na Uy tại thủ đô Moskva và người này sẽ phải rời khỏi Nga trong vòng 3 ngày tới.
Nga thông báo trục xuất một nhà ngoại giao kỳ cựu Na Uy ảnh 1Bên ngoài một cơ sở ngoại giao của Na Uy tại Nga. (Ảnh: Moscow News Agency)

Bộ Ngoại giao Nga ngày 28/8 đã thông báo trục xuất một nhà ngoại giao kỳ cựu của Đại sứ quán Na Uy tại thủ đô Moskva và người này sẽ phải rời khỏi Nga trong vòng 3 ngày tới.

Thông báo của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ Đại sứ Vương quốc Na Uy tại Moskva Rune Resalann được triệu tới Bộ Ngoại giao Nga để nhận thông báo về quyết định trên của Nga sau khi một nhà ngoại giao kỳ cựu của Đại sứ quán Nga tại Na Uy được tuyên bố là nhân vật không được hoan nghênh.

[Tranh cãi giữa Nga và Na Uy về vấn đề tiếp nhận người tị nạn]

Bộ Ngoại giao Na Uy cũng xác nhận: "Đại sứ quán của chúng tôi tại Moskva đã nhận được thông báo từ Bộ Ngoại giao Nga rằng 1 trong số các nhà ngoại giao của chúng tôi không được hoan nghênh ở Nga."

Căng thẳng ngoại giao giữa hai nước bùng lên sau khi Na Uy thông báo trục xuất một nhà ngoại giao Nga vì bị nghi ngờ làm gián điệp. Phản ứng trước động thái này, phía Moskva khẳng định cáo buộc đó là vô căn cứ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng Giám đốc IMF Kristalina Georgieva. (Nguồn: THX/TTXVN)

IMF dự kiến trình gói hỗ trợ mới cho Ukraine

IMF cho biết gói hỗ trợ mới sẽ giúp Kiev huy động thêm nguồn tài chính từ các tổ chức quốc tế khác trong bối cảnh vẫn phải tiếp tục đối mặt với những khó khăn do xung đột kéo dài.

Một cơ sở lọc dầu của Nga. (Ảnh: The Moscow Times/TTXVN)

EU hạ trần giá dầu thô Nga xuống 44,10 USD mỗi thùng

EU chính thức kích hoạt cơ chế điều chỉnh tự động trần giá dầu thô Nga, đưa mức trần xuống 44,10 USD/thùng, thấp hơn đáng kể so với mức trước, nhằm tiếp tục siết nguồn thu năng lượng của Moskva.