Nga từ chối yêu cầu của Mỹ liên quan sự cố ở Eo biển Kerch

Nga từ chối yêu cầu của Mỹ đòi thả tàu và thủy thủ Ukraine

Điện Kremlin cho biết việc Mỹ yêu cầu Nga thả các tàu và thủy thủ của Ukraine bị bắt giữ gần Crimea không thể được ưu tiên hơn hệ thống tư pháp của Nga.
Nga từ chối yêu cầu của Mỹ đòi thả tàu và thủy thủ Ukraine ảnh 1Ba tàu hải quân Ukraine bị lực lượng tuần duyên thuộc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) bắt giữ do xâm phạm lãnh hải Nga ở Eo biển Kerch ngày 25/11/2018. (Nguồn: THX/TTXVN)

Reuters đưa tin Điện Kremlin ngày 14/12 cho biết việc Mỹ yêu cầu Nga thả các tàu và thủy thủ của Ukraine bị bắt giữ gần Crimea không thể được ưu tiên hơn hệ thống tư pháp của Nga.

Tuy nhiên, Điện Kremlin cho biết Moskva vẫn quan tâm tới một cuộc gặp song phương cấp cao với Mỹ.

Washington ngày 12/12 tuyên bố cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin sẽ không thể được tổ chức cho đến khi Moskva thả 3 tàu Hải quân cùng các thủy thủ của Ukraine bị phía Nga bắt giữ trong vụ đụng độ hồi tháng trước ở Eo biển Kerch, ngoài khơi bán đảo Crimea./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tân Thủ tướng Séc, ông Andrej Babis. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tân Thủ tướng Séc Andrej Babis tuyên thệ nhậm chức

Tỷ phú Babis tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Séc, khẳng định sẽ xây dựng chính phủ liên minh và tập trung giải quyết các vấn đề an ninh, kinh tế trong bối cảnh đất nước đứng trước nhiều thách thức.

Tàn tích của thành phố cổ có niên đại hơn 2.000 năm được phát hiện dưới nước, ngoài khơi bờ biển Alexandria, Ai Cập ngày 21/8/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ai Cập phát hiện xác tàu du lịch 2.000 năm tuổi

Theo Viện Khảo cổ học dưới nước châu Âu (IEASM), tàu du lịch này được tìm thấy tại cảng thuộc đảo Antirhodos, một hòn đảo cổ đã chìm sau các đợt động đất và sóng thần từng tàn phá bờ biển.