Nga tuyên bố tiêu diệt chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ tại Ukraine

Ngày 26/2, quân đội Nga tuyên bố đã phá hủy chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực M1 Abrams đầu tiên mà Mỹ viện trợ cho Ukraine tại thành phố Donetsk.

Hình ảnh được cho là chiếc xe tăng M1 Abrams bị tiêu diệt tại chiến trường Ukraine. (Nguồn: Mạng xã hội X)
Hình ảnh được cho là chiếc xe tăng M1 Abrams bị tiêu diệt tại chiến trường Ukraine. (Nguồn: Mạng xã hội X)

Ngày 26/2, quân đội Nga tuyên bố đã phá hủy chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực M1 Abrams đầu tiên do Mỹ cung cấp cho Ukraine tại thành phố Donetsk.

Theo truyền thông Nga, chiếc xe tăng đã bị phá hủy bằng máy bay không người lái.

Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh cuộc xung đột Nga-Ukraine vừa bước sang năm thứ ba.

Đây là chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ bị tiêu diệt tại Ukraine và có thể không phải là chiếc cuối cùng.

Trước đó, chiếc xe tăng Leopard 2 đầu tiên do Đức sản xuất bị phá hủy vào mùa Xuân năm ngoái, trong khi chiếc xe tăng Challenger 2 đầu tiên do Anh cung cấp cũng bị mất vào tháng 9/2023.

Theo các nhà phân tích quân sự, cuộc xung đột tại Ukraine thực sự mà một cuộc thử thách ác liệt về khả năng sống sót của những chiếc xe tăng hàng đầu thế giới.

Tài khoản theo dõi tình báo quân sự nguồn mở @OsintTechnical lưu ý chiếc xe tăng M1 bị phá hủy đã được lắp các tấm giáp phản ứng nổ, đồng nghĩa có khả năng kíp lái vẫn có thể sống sót sau vụ tấn công.

Chỉ hơn một năm trước, một số quốc gia phương Tây đã cam kết cung cấp cho Kiev các xe tăng chiến đấu chủ lực hiện đại mà Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mô tả là cần thiết để đánh bại quân đội Nga trên chiến trường./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục