Ngan hang Nga dong bang tai khoan tap doan dau khi Venezuela hinh anh 1(Nguồn: Reuters)

Reuters đưa tin, một nguồn tin của Gazprombank ngày 17/2 cho biết, ngân hàng lớn thứ ba của Nga này đã quyết định đóng băng tài khoản của Tập đoàn dầu khí quốc gia Venezuela (PDVSA) cũng như ngừng các giao dịch với tập đoàn này nhằm hạn chế rủi ro ngân hàng chịu sự trừng phạt của Mỹ.

Trong khi nhiều doanh nghiệp nước ngoài cắt đứt giao dịch với PDVSA kể từ khi các lệnh trừng phạt được áp đặt, thực tế việc một ngân hàng có quan hệ mật thiết với chính quyền Nga cũng đưa ra quyết định này là điều đáng lưu ý do Nga nằm trong số những nước ủng hộ kiên định nhất đối với Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

[Venezuela cáo buộc Mỹ gây thiệt hại cho nước này hàng chục tỷ USD]

Nguồn tin trên nêu rõ: "Các tài khoản của PDVSA hiện đã bị đóng băng. Như các bạn nắm được, các hoạt động không thể được tiến hành."

Hiện, Gazprombank chưa đưa ra phát biểu gì liên quan thông tin trên.

Trước đó, Washington tuyên bố, các lệnh trừng phạt, được áp đặt hôm 28/1 vừa qua, là nhằm mục đích ngăn cản ông Maduro tiếp cận với nguồn thu từ dầu mỏ của Venezuela sau khi lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido tự xưng là tổng thống lâm thời Venezuela và nhận được sự ủng hộ rộng rãi từ phương Tây./.
(Vietnam+)