Nghi can vụ đâm xe tải ở Berlin là “con sói đơn độc” khi ở Italy

Theo Bộ Nội vụ Italy, nghi can Anis Amri trong vụ đâm xe tải ở Berlin “đã hành động như một con sói đơn độc," loại trừ khả năng có liên hệ với mạng lưới khủng bố.
Nghi can vụ đâm xe tải ở Berlin là “con sói đơn độc” khi ở Italy ảnh 1Nghi phạm Anis Amri đã bị tiêu diệt. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo hãng tin ANSA, Bộ trưởng Nội vụ Italy Marco Minniti ngày 30/12 cho biết Anis Amri, đối tượng tình nghi trong vụ đâm xe tải ở Berlin, “đã hành động như một con sói đơn độc kể từ khi y đặt chân đến Italy, loại trừ khả năng có một mạng lưới khủng bố có liên hệ với đối tượng này ở đất nước hình chiếc ủng.

Ông Minniti được dẫn lời nói: “Các cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục và tôi có thể cam đoan với người dân Italy rằng không có một chi tiết nào bị bỏ sót."

Những phát biểu của ông Minniti là hoàn toàn phù hợp với kết quả điều tra bấy lâu nay cho thấy Amri không hề có mối tiếp xúc quan trọng nào ở Italy trong quá trình chạy trốn sau vụ tấn công ở Berlin.

Tuy nhiên, ông Minniti cho hay nhà cầm quyền Italy vẫn tiếp tục điều tra để xác định một cách chắc chắn Amri không có các mối liên hệ với nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng khi đối tượng này ở Italy. Amri từng ngồi tù ở Italy trong khoảng thời gian 3 năm rưỡi.

Y bị cảnh sát Italy bắn chết ở ngoại ô thành phố Milan vào hôm 23/12./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục