Đức chính thức xác nhận nghi phạm Anis Amri đã bị tiêu diệt

Văn phòng Công tố Liên bang Đức đã chính thức xác nhận thông tin nghi phạm tấn công Berlin bằng xe tải là Anis Amri đã bị cảnh sát Italy tiêu diệt tại thành phố Milan.
Đức chính thức xác nhận nghi phạm Anis Amri đã bị tiêu diệt ảnh 1Anis Amri đã bị tiêu diệt. (Nguồn: Bild.de)

Trong cuộc họp báo tổ chức vào lúc 13 giờ 30 ngày 23/12 theo giờ địa phương (tức 19h30 theo giờ Hà Nội), Văn phòng Công tố Liên bang Đức đã chính thức xác nhận thông tin nghi phạm tấn công Berlin bằng xe tải là Anis Amri đã bị cảnh sát Italy tiêu diệt tại thành phố Milan. 

Nghi phạm 24 tuổi người Tunisia này được cho là đã lái chiếc xe tải lao vào chợ Giáng sinh Breitscheidplatz ở Berlin khiến 12 người thiệt mạng và khoảng 50 người bị thương.

Nhà chức trách Đức coi đó là một hành động khủng bố. 

Ông Peter Frank, Tổng Công tố Liên bang Đức, nói: "Ngay cả khi nghi can Anis Amri đã chết, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục điều tra. Việc rất quan trọng bây giờ là xác định xem có hay không một mạng lưới hỗ trợ và những kẻ đồng lõa, có hay không kẻ tòng phạm đã giúp y chuẩn bị, thực hiện vụ tấn công cũng như tẩu thoát."

Cùng ngày, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng khẳng định rằng đối tượng bị cảnh sát Italy bắn chết trước đó cùng ngày ở gần thành phố Milan chính là kẻ đã tiến hành vụ tấn công xe tải gây thương vong lớn ở chợ Giáng Sinh tại Berlin (Đức) hôm 19/12 vừa qua.

Hãng tin Amaq có quan hệ với IS cho biết, "kẻ tấn công Berlin đã tiến hành một vụ tấn công mới nhằm vào một cuộc tuần tra của cảnh sát Italy ở Milan và đã bị tiêu diệt trong vụ đấu súng," ám chỉ vụ cảnh sát Italy bắn chết tên Anis Amri - nghi can chính trong vụ tấn công ở Berlin./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục