Đức bắt thêm một người Tunisia liên quan kẻ tấn công bằng xe tải

Cảnh sát Đức đã bắt giam một người Tunisia bị tình nghi có quan hệ với Anis Amri, nghi phạm thực hiện vụ tấn công khủng bố bằng xe tải ở thủ đô Berlin của Đức và mới bị cảnh sát Italy tiêu diệt.
Đức bắt thêm một người Tunisia liên quan kẻ tấn công bằng xe tải ảnh 1Hiện trường vụ đâm xe tải tại chợ Giáng sinh Breitscheidplatz. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Theo AFP, ngày 28/12, văn phòng công tố liên bang Đức cho biết cảnh sát nước này đã bắt giam một người Tunisia bị tình nghi có quan hệ với Anis Amri, nghi phạm thực hiện vụ tấn công khủng bố bằng xe tải ở thủ đô Berlin của Đức và mới bị cảnh sát Italy tiêu diệt.

Trong một thông cáo, văn phòng trên nêu rõ: "Nghi can bị tiêu diệt Anis Amri đã lưu số điện thoại của người Tunisia 40 tuổi này trong điện thoại của mình. Cuộc điều tra cho thấy ông ta có thể liên quan đến vụ tấn công."

Trong khi đó cùng ngày, các nguồn thạo tin cho hay tên Amri đã di chuyển bằng xe buýt từ Hà Lan tới Pháp trước khi đến Italy, nơi hắn bị cảnh sát bắt chết.

Nguồn tin nêu rõ 2 ngày sau vụ tấn công hôm 19/12, Amri đã bắt một chuyến xe buýt đêm tại thành phố Nijmegen của Hà Lan, gần biên giới với Đức, để đến Lyon miền Trung nước Pháp./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục