Thông tin mới nhất về nghi phạm vụ tấn công bằng xe tải ở Berlin

Nghi phạm vụ tấn công bằng xe tải tại Berlin, Đức hôm 19/12 và bị tiêu diệt ngày 23/12 tại Milan (Italy), đã từng lưu lại Thụy Sĩ 2 tuần vào tháng 5/2015.
Thông tin mới nhất về nghi phạm vụ tấn công bằng xe tải ở Berlin ảnh 1Hiện trường vụ đâm xe tải ở chợ Giáng sinh Breitscheidplatz tại quận trung tâm Charlottenburg, đêm 19/12. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Nghi phạm vụ tấn công bằng xe tải tại Berlin, Đức hôm 19/12 và bị tiêu diệt ngày 23/12 tại Milan (Italy), đã từng lưu lại Thụy Sĩ 2 tuần vào tháng 5/2015.

Thông tin này được báo tiếng Đức Sonntagszeitung số ra Chủ nhật 25/12 đưa ra sau cuộc phỏng vấn một người anh em của nghi phạm. 

Phóng viên TTXVN tại Thụy Sĩ dẫn tờ Sonntagszaiung cho biết, tại Thụy Sĩ, nghi phạm người Tunisia luôn thường trực một nỗi lo với các cuộc kiểm soát của cảnh sát, đồng thời không có việc làm, nên đã gọi cho chị em của ý để thông báo rằng mình không thể lưu lại Thụy Sĩ lâu hơn. Điểm đến mới của đối tượng này là Fribourg-en-Brisgau, ở phía Nam nước Đức. 

Một năm sau đó, nghi phạm người Tunisia ​- trong khoảng thời gian đó đã trở thành một phần tử cực đoan, đã một lần nữa tới Thụy Sĩ, cụ thể là thành phố Zurich, bằng xe buýt. Sau đó đối tượng không rời Đức nữa.

Bị cảnh sát Đức bắt trong một cuộc kiểm tra thường xuyên, hắn đã được trả tự do hai ngày sau do những bất đồng về hành chính với Tunisia. 

Báo Sonntagszeitung đã liên lạc với Viện Công tố liên bang Thụy Sĩ, Cảnh sát Liên bang (Fedpol) và Cơ quan tình báo, nhưng cả 3 cơ quan nói trên đều không thể khẳng định về thời gian lưu trú của nghi phạm này tại Thụy Sĩ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục