Người đứng đầu UNHCR Filippo Grandi nhiễm virus SARS-CoV-2

Ông Filippo Grandi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, sau khi trực tiếp tham dự hai ngày họp đầu tiên của Hội đồng chấp hành của UNHCR.
Người đứng đầu UNHCR Filippo Grandi nhiễm virus SARS-CoV-2 ảnh 1Ông Filippo Grandi. (Nguồn: AA)

Người đứng đầu Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) Filippo Grandi ngày 7/10 thông báo ông có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, sau khi trực tiếp tham dự hai ngày họp đầu tiên của Hội đồng chấp hành của cơ quan này.

Phát biểu với các đại biểu tham dự hội nghị qua video trực tuyến, ông Grandi cho biết ông sẽ tiếp tục tham gia hội nghị này từ nhà vì phải cách ly sau khi có xét nghiệm mắc COVID-19. Ông cho biết mình mắc bệnh với các triệu chứng nhẹ, đồng thời bày tỏ hy vọng sẽ sớm phục hồi.

Hội nghị của Hội đồng chấp hành UNHCR trong năm nay lần đầu tiên được tổ chức theo hình thức vừa trực tiếp và trực tuyến do tác động của đại dịch COVID-19. Chỉ có một số ít đại biểu được phép tham dự trực tiếp và tuân thủ các biện pháp phòng ngừa như đeo khẩu trang và duy trì giãn cách.

Hội nghị đã khai mạc vào ngày 5/10 và theo kế hoạch sẽ kéo dài đến ngày 12/10.

[Anh đối mặt với nguy cơ gián đoạn xét nghiệm virus SARS-CoV-2]

Cùng ngày, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cho biết số ca mắc COVID-19 và số ca nhập viện gia tăng ở nước này cho thấy đây là một vấn đề nghiêm trọng.

Phát biểu tại cuộc họp trực tuyến của Liên đoàn Công nghiệp Anh, Bộ trưởng Hancock cho biết đây là vấn đề rất nghiêm trọng và là thách thức lớn khi phải chứng kiến tỷ lệ lây nhiễm và tỷ lệ nhập viện gia tăng mạnh trong tuần qua ở nước này.

Bộ trưởng Hancock nhấn mạnh thách thức hiện nay là làm thế nào để ứng phó với đợt gia tăng mạnh thứ hai này theo cách ít gây tổn hại nhất có thể. Theo ông, Anh đến nay có kinh nghiệm trong phòng chống dịch hơn so với đợt dịch COVID-19 đầu tiên.

Theo worldometers.info, hiện Anh có 530.113 ca mắc COVID-19 và 42.445 ca tử vong.

Trong khi đó, Ba Lan ngày 7/10 thông báo số ca nhiễm và tử vong do mới trong ngày tăng lên mức cao nhất từ trước đến nay. Cụ thể, Ba Lan ghi nhận thêm 3.003 ca nhiễm mới và 75 ca tử vong trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca mắc COVID-19 ở nước này lên 107.319 ca và 2.792 ca tử vong.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Bộ Y tế Ba Lan Wojciech Andrusiewicz cho biết nước này đang trong giai đoạn có số ca nhiễm tăng mạnh.

Hồi đầu tuần này, Ba Lan thông báo sẽ siết chặt hơn các biện pháp phòng chống dịch đang có hiệu lực, như đeo khẩu trang, cấm nhảy múa ở một số tụ điểm và áp đặt các quy định giãn cách mới nhằm ngăn tập trung đông người.

Riêng ở thủ đô Warsaw sẽ bị áp đặt các biện pháp chặt chẽ hơn như buộc phải đeo khẩu trang khi ra ngoài vào bất kỳ thời điểm nào./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục