Nha lanh dao Trieu Tien Kim Jong-un di thi sat dau nam hinh anh 1Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa, phía trước) trong một hoạt động tại Bình Nhưỡng ngày 17/12/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Đông Bắc Á, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chọn công trường xây dựng nhà máy sản xuất phân bón ở thành phố Sunchon, tỉnh Nam Pyongan làm địa điểm thị sát cho hoạt động công khai đầu tiên trong năm mới của ông.

Báo Lao động, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, ngày 7/1 cho biết tại đây, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã nhiều lần nhấn mạnh đến chủ trương "đột phá toàn diện" để thoát khỏi cấm vận quốc tế, tìm ra con đường mới mà ông đã đưa ra tại Hội nghị Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên hồi cuối năm ngoái.

[Ông Kim Jong-un đang chuẩn bị cho những tình huống xấu nhất?]

Ông Kim Jong-un chỉ thị năm 2020 là năm đầu tiên Triều Tiên đột phá toàn diện, tự lực cánh sinh để tiếp tục gặt hái những thành quả tuyệt vời, đối phó với các thế lực thù địch.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã mượn hình ảnh lá cờ bay phấp phới trong gió để ám chỉ cơn gió của thế lực thù địch càng lấn tới thì ngọn cờ đỏ của Triều Tiên sẽ càng bay mạnh mẽ hơn.

Ông cho rằng dù tình thế khắc nghiệt và khó khăn bao vây, lý tưởng và hoài bão chắc chắn sẽ trở thành hiện thực nhờ quyết tâm và nỗ lực của người dân nước này.

Hoạt động đầu tiên trong năm mới 2020 của nhà lãnh đạo Kim Jong-un được giới phân tích đánh giá là nhằm khẳng định với dư luận trong và ngoài nước rằng Triều Tiên sẽ tăng cường năng lực kinh tế, tự lực cánh sinh đúng với kế hoạch đột phá toàn diện mà ông đã đưa ra./.

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)