Nhà sản xuất lọ đựng vaccine Stevanato được định giá 5 tỷ USD khi IPO

Tập đoàn Stevanato Group S.p.A. của Italy hiện cung cấp lọ đựng cho khoảng 90% các dự án vaccine ngừa COVID-19 hiện nay trên thế giới.
Nhà sản xuất lọ đựng vaccine Stevanato được định giá 5 tỷ USD khi IPO ảnh 1Một nhân viên y tế cầm một lọ vaccine COVID-19 trong một trung tâm tiêm chủng ở Rome, Italy ngày 23/2. (Nguồn: Reuters)

Tập đoàn Stevanato Group S.p.A. của Italy đã chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) không mấy ấn tượng tại Sàn giao dịch chứng khoán New York khi giá cổ phiếu giảm, với định giá nhà sản xuất lọ thủy tinh trữ thuốc lớn thứ hai thế giới này ở mức 5 tỷ USD.

Giá cổ phiếu của Stevanato giảm 20%, xuống 16,65 USD khi mở cửa phiên 16/7.

Tập đoàn này đã phát hành 32 triệu cổ phiếu, với mức giá ở giới hạn dưới trong khoảng mục tiêu 21-24 USD/cổ phiếu.

Nhà sản xuất lọ đựng vaccine ngừa COVID-19 và các sản phẩm y tế khác đã huy động được 672 triệu USD khi IPO vào ngày 15/7.

[Giá trị vốn hoá của Missfresh giảm còn 2,5 tỷ USD sau khi IPO tại Mỹ]

Chủ tịch Hội đồng quản trị Stevanato, Franco Stevanato, cho rằng IPO là cách tốt nhất để huy động nguồn tài chính và phần lớn số tiền huy động được sẽ được đầu tư cho các nhà máy mới, bao gồm một nhà máy ở Ấn Độ và một nhà máy ở Trung Quốc.

Theo ước tính của Stevanato, nhu cầu với các sản phẩm và dịch vụ của tập đoàn này tăng nhờ đại dịch. Tập đoàn này cung cấp lọ đựng cho khoảng 90% các dự án vaccine ngừa COVID-19 hiện nay.

Phần lớn doanh thu của tập đoàn là từ phân khúc các giải pháp chẩn đoán và y sinh, với các sản phẩm như ống tiêm, các hệ thống vận chuyển thuốc cùng với các sản phẩm khác.

Stevanato hiện có hơn 700 triệu khách hàng, trong đó có 41 trong số 50 hãng dược hàng đầu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục